• Zalo

IS dùng khí độc Clo tấn công dân thường ở Iraq

Thế giớiThứ Năm, 25/12/2014 03:46:00 +07:00

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS đã tấn công dân thường ở tỉnh Anbar, phía Tây Iraq bằng những quả đạn cối chứa khí Clo.

(VTC News)- Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS đã tấn công dân thường ở tỉnh Anbar, phía Tây Iraq bằng những quả đạn cối chứa khí Clo, theo hãng tin RT.

Các cuộc tấn công được cho là nhằm vào khu vực ở tỉnh Anbar, nơi có nhiều dân thường bị mắc kẹt và đang chịu cảnh đói khát, bản tin của RT cho hay.
Một chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) 
Đây không phải lần đầu tiên các phần tử IS bị cáo buộc sử dụng hóa chất trong các cuộc tấn công. Iraq trước đó khẳng định IS sử dụng hóa chất Clo trong một cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh nước này hôm 15/9 vừa qua.
"Các chiến binh IS tấn công dồn dập vào quận Baghdadi, phía Tây tỉnh Anbar bằng đạn cối chứa khi Clo", tờ Iraqi News dẫn lời một quan chức an ninh Iraq giấu tên nói.
Theo Press TV, vụ tấn công xảy ra tại quận Baghdadi của thành phố Hit, phía Tây Bắc thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar.
Video: IS huấn luyện trẻ em trở thành chiến binh
Hãng tin RT mô tả tình hình ở tỉnh Anbar đang rất bi thảm. "Quận Baghdadi đang trong tình trạng thiếu thực phẩm, vật dụng y tế và sữa cho trẻ em, tình hình này khiến 4 em nhỏ thiệt mạng", các nguồn tin an ninh Iraq cho biết. 
Theo RT, người dân khu vực này cũng đang trong tình trạng thiếu nước dùng.  Những chiến binh IS đã khóa các máy bơm nước địa phương và cho các tay súng bắn tỉa canh gác cẩn mật xung quanh khu vực đó.
Trước đó, hôm 24/12, Nhà nước Hồi giáo IS tuyên bố bắn hạ máy bay phản lực F-16 và bắt giữ phi công người Jordan trong một cuộc không kích chống IS ở phía Đông Syria. Trong khi đó, Mỹ khẳng định có 'bằng chứng rõ ràng' cho thấy IS không bắn rơi F-16 của Jordan.

Đỗ Hường(Theo RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !