• Zalo

IS đe dọa tiếp tục gieo 'cơn ác mộng' ở Bỉ

Thế giới Chủ Nhật, 27/03/2016 03:12:00 +07:00

Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gửi hai video đến truyền thông nước này cảnh báo “cơn ác mộng” của vụ khủng bố ở Brussels chỉ mới bắt đầu.

Đài RTBF của Bỉ ngày 26-3 cho biết Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gửi hai video đến truyền thông nước này cảnh báo “cơn ác mộng” của vụ khủng bố ở Brussels chỉ mới bắt đầu.
Những video này được gửi đến tờ Le Soir của Bỉ, cho thấy hai thành viên IS lên tiếng yêu cầu phương Tây rút quân khỏi Syria và Iraq nếu không sẽ tiếp tục sống trong “ác mộng”.
“Hãy nói họ rút máy bay, binh sĩ và các người sẽ được sống trong hòa bình. Cơn ác một chỉ mới bắt đầu, những điều xảy đến sau này sẽ còn khủng khiếp hơn. Hãy nhớ rằng chúng tôi đã từng gửi thông báo cách đây 1 năm sẽ tấn công Paris và Brussels. Chúng tôi đã thành công và những mục tiêu khác cũng không ngoại lệ” – Thành viên IS trong video đe dọa.
Bỉ vẫn đang trong tình trạng thắt chặt an ninh cao độ. Ảnh: Reuters
Bỉ vẫn đang trong tình trạng thắt chặt an ninh cao độ. Ảnh: Reuters 
Brussels đã gánh chịu hai vụ nổ bom khủng bố khiến 31 người chết, nhiều người bị thương.
Trong một diễn biến có liên quan, Nga đã tiến hành 40 đợt không kích trong 24 giờ qua, hỗ trợ quân chính phủ Syria tái chiếm khu vực di tích Palmyra mà IS kiểm soát gần 1 năm nay.

Video: Vụ khủng bố đẫm máu tại Bỉ là thông điệp thách thức của IS 
Theo thông tin đăng tải trên trang web của Bộ Quốc Phòng Nga, họ đã đánh trúng 158 mục tiêu và giết hơn 100 IS. Ngoài ra, họ còn tiêu diệt 4 xe tăng, 3 khẩu pháo, 4 kho đạn dược, 5 phương tiện di chuyển.
Lực lượng chính phủ Syria đã tái chiếm một số quận, huyện và đang tiến gần sân bay Palmyra. Nếu chiếm được toàn bộ Palmyra, họ sẽ có lợi thế lớn trong trận chiến tiếp theo nhằm tái chiếm hai thành phố Deir Ezzor và Raqqa.

Nguồn: NL
Đ
Bạn có cảm nghĩ gì về "IS đe dọa tiếp tục gieo 'cơn ác mộng' ở Bỉ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin