IS đánh bom liều chết hàng loạt ở Syria: Ít nhất 215 người chết, 180 người bị thương

Thế giớiThứ Năm, 26/07/2018 07:30:00 +07:00

Ít nhất 215 người thiệt mạng, 180 người bị thương trong các vụ đánh bom tự sát và tấn công bằng súng ở tỉnh Suwayda, miền Nam Syria, theo Reuters.

Ngày 25/7, ngay sau khi các vụ tấn công liên tiếp xảy ra, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm, khẳng định các tay súng thánh chiến đã tấn công vào các vị trí an ninh và mục tiêu chính phủ của thành phố Suwayda. Sau khi hết đạn, chúng chuyển sang kích nổ đai bom trên áo khoác. 

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tay súng đã tấn công vào một số ngôi làng ở đông bắc tỉnh Suwayda, nơi chúng đụng độ với lực lượng chính phủ. 

e139be774b56418e8f5529ea199d17c3_18

 Hiện trường một vụ đánh bom tự sát ở tỉnh Suwayda. (Ảnh: SANA)

Cùng ngày, một vụ đánh bom tự sát khác tại một chợ rau quả khiến 38 người thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương, kênh truyền hình Ikhbariya đưa tin. Video ghi lại lại hiện trường cho thấy thi thể nạn nhân nằm la liệt dưới đất, xe cộ hư hại nặng nề. 

Lực lượng quân đội Syria đã ngăn chặn 2 cuộc tấn công khác cũng trong tỉnh As-Suwayda, nổ súng tiêu diệt 2 kẻ tấn công trước khi chúng kíp kích hoạt đai bom mang trên người. 

IS gần như đã mất toàn bộ lãnh thổ chúng chiếm đóng tại Syria sau các cuộc tấn công riêng biệt của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn.

Kể từ tháng 6/2018 quân đội chính phủ Syria đẩy mạnh các chiến dịch truy quét tàn dư IS còn trụ lại tại Damascus và Homs, cũng như phiến quân ở khu vực tây nam.

Sau khi mất đi các thành trì quan trọng ở miền Đông Syria vào cuối năm 2017, IS bắt đầu triển khai các đợt tấn công vào các vùng lãnh thổ Syria trên sa mạc. Đây cũng là vùng đất duy nhất tổ chức khủng bố này còn kiểm soát. 

Video: Hiện trường vụ đánh bom ở Indonesia khiến hơn 40 thương vong

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !