IS đã tới Đông Nam Á, lập trại huấn luyện ở Philippines?

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa công bố đoạn video toàn cảnh về trại huấn luyện khủng bố mới trong rừng ở Philippines.
Sau khi kêu gọi các phần tử Hồi giáo cực đoan từ Philippines đến Syria để gia nhập IS, tổ chức khủng bố này đã bắt đầu thành lập trại huấn luyện ngay tại Philippines.
Nhóm IS huấn luyện các thành viên mới trong một khu rừng ở Philippines 

Nhóm IS huấn luyện các thành viên mới trong một khu rừng ở Philippines 

Đoạn video toàn cảnh được IS đăng tải lên mạng, cho thấy một nhóm chiến binh mới tuyển mộ tham gia một loạt các bài huấn luyện như leo thang dây, bò dưới lưới dây thép gai và luyện sử dụng các loại vũ khí.
Chính phủ Philippines từ lâu cho rằng IS ở nước này chỉ được các băng nhóm tội phạm nhỏ ủng hộ. 
Nhưng đoạn video mới đây cho thấy nhóm khủng bổ này đã có căn cứ vững chắc ở Philippines và đang lên kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động.
IS tung video về trại huấn luyện được cho là ở Philippines
Đoạn video được công bố sau khi 8 thành viên của một nhóm tội phạm ủng hộ IS bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét của quân đội Philippines tại thị trấn Palimbang vào tháng trước. 
Thị trấn này thường xuyên diễn ra các cuộc xung đột giữa người Hồi giáo thiểu số và người Công giáo.
Ngoài ra, nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines cũng tuyên bố ủng hộ IS và hiện đang bắt giữ ít nhất 4 con tin người nước ngoài. Nhóm này đòi khoản tiền chuộc nhiều triệu USD để đổi lấy tự do cho các con tin.


Nguồn: Dân Việt
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.