Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

IS chiếm thêm vài ngôi làng sau các cuộc không kích của Nga

Các tay súng IS đã chiếm giữ một số ngôi làng từ tay các nhóm phiến quân đối địch gần thành phố Aleppo lớn nhất miền Bắc Syria, bất chấp các cuộc không kích của Nga.

Theo hãng tin AFP, ngày 9/10, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chiếm giữ một số ngôi làng từ tay các nhóm phiến quân đối địch gần thành phố Aleppo lớn nhất miền Bắc Syria, bất chấp các cuộc không kích của Nga mà Matxcơva nói là nhằm vào nhóm thánh chiến này.
Các tay súng thuộc tổ chức IS 

Các tay súng thuộc tổ chức IS 

Theo Giám đốc SOHR, đây là bước tiến lớn nhất của IS trong khu vực này kể từ cuối tháng 8, giúp lực lượng thánh chiến kiểm soát khu vực chỉ cách một khu công nghiệp do chính quyền kiểm soát 2 km, nằm ở rìa phía Bắc của Aleppo.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành đợt không kích thứ 2 nhằm vào các mục tiêu của IS ở Syria. 
Phát biểu trên Đài phát thanh Europe 1, ông Le Drian khẳng định mục tiêu tấn công là một trại huấn luyện đã bị phá hủy hoàn toàn. Theo ông, Pháp đang chuẩn bị tiến hành những vụ không kích tiếp theo nhằm vào IS.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh