IS chế tạo 'bom bay' diệt phi cơ Mỹ từ túi ni lông

IS được cho là đang chế tạo những quả bom tự chế được gắn vào túi nilon bơm hydro, với mục đích đánh bom máy bay của lực lượng chống khủng bố.

Daily Mail đưa tin, IS đang làm loại bom tự chế mới với phần vỏ bên ngoài từ túi ni lông. Loại bom này rất nhẹ, được bơm khí hidro nên có thể bay bổng trong không trung như những quả bóng bay.

IS che tao 'bom bay' diet phi co My tu tui ni long hinh anh 1

 Một chiến binh IS thử nghiệm quả 'bom bay' làm từ túi ni lông

Ý đồ thiết kế của IS là thả những quả bóng bay này trôi nổi trên trời, do kích thước nhẹ, nó sẽ dễ dạng bị cuốn vào động cơ của trực thăng hay máy bay chiến đấu bay gần và phát nổ. Bằng nguyên lý này, IS tự tin có thể tiêu diệt cả cỗ máy chiến tranh đắt tiền chỉ bằng một đòn tấn công không quá cầu kỳ, tốn kém.

Mục tiêu mà IS nhắm đến là tạo ra những 'bãi mìn' trên không, dày đặc các quả bom bay như vậy, ở nhiều độ cao khác nhau, sẵn sàng tiêu diệt các loại máy bay của các nước hoạt động trên không phận Syria và Iraq, tạo ra một 'vùng cấm bay' riêng do chính tay chúng kiểm soát.

Video: IS tung video "giết mổ" tù nhân

Hồi năm trước, từng xuất hiện thông tin về việc phiến quân IS sử dụng bao cao su để chế tạo các loại vũ khí phòng không kỳ quặc tương tự như thế, được cho là bắt chước thiết kế của các quả bom bóng bay được sử dụng bởi quân Đồng minh trong Thế chiến I.

Bình luận