IS bị không kích đánh bật ra khỏi Kobani
  • Zalo

IS bị không kích đánh bật ra khỏi Kobani

Thế giới Thứ Năm, 16/10/2014 11:40:00 +07:00

(VTC News) - BBC dẫn lời một quan chức người Kurd ở Syria cho biết các chiến binh IS đã phải rút lui khỏi thành phố Kobani sau những cuộc không kích ác liệt.

(VTC News) - BBC dẫn lời một quan chức người Kurd ở Syria cho biết các chiến binh IS đã phải rút lui khỏi thành phố Kobani sau những cuộc không kích ác liệt.

Quan chức người Kurd Idriss Nassan nói với BBC, lực lượng IS đã mất tiếp quyền kiểm soát hơn 20% của thành phố trong vài ngày gần đây. 

Trong khi đó, quan chức quốc phòng Mỹ nói hàng trăm chiến binh IS đã bị tiêu diệt sau các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu nhằm vào cứ điểm chiến lược Kobani.

Các chiến binh IS đang hoạt động ở Syria và Iraq 

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Obama và các nhà lãnh đạo châu Âu đã đồng ý về việc cần thiết 'phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn sự phát triển của IS ở Iraq và Syria'.

Trong một hội nghị trực tuyến, Tổng thống Obama và các lãnh đạo Anh, Pháp, Đức, Italia đã nhất trí 'đẩy mạnh một phương pháp chính trị' ở Iraq đồng thời kết hợp với việc huấn luyện cho các lực lượng địa phương ở cả Iraq và Syria, BBC dẫn tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Anh Cameron cho biết.

Video nữ chiến binh Syria chiến đấu với IS


Nassan nói: "Vài ngày trước IS có lúc đã kiểm soát đến 40% thành phố Kobani tuy nhiên sau các cuộc không kích dữ dội các chiến binh đã phải rút lui và chỉ còn kiểm soát dưới 20% thành phố".

Ngày 15//10, CNN đưa tin các phiến quân IS tích cực đẩy mạnh các hướng tấn công của mình bất chấp các cuộc không kích của Mỹ và đồng minh vẫn rất ác liệt.

CNN dẫn nguồn tin an ninh và cảnh sát trưởng tỉnh Anbar, Iraq đưa tin, ngày 14/10 các chiến binh IS đã bao vây một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của nước này. Theo đó, các chiến binh IS đang chuẩn bị tấn công vào căn cứ quân sự Ein Al-Assad, nằm giữa Hit và Haditha.

Hiện nay, tỉnh Anbar đã bị IS tàn phá rất nhiều trong kế hoạch thành lập nhà nước của mình. Ngoài ra, IS cũng hoạt động mạnh ở nhiều khu vực khác của Syria đặc biệt là vùng sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Tùng Đinh
(Theo BBC, CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "IS bị không kích đánh bật ra khỏi Kobani" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin