• Zalo

Iraq hủy trận giao hữu với tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 18/02/2020 14:45:24 +07:00
(VTC News) -

Hiệp hội bóng đá Iraq (IFA) đề nghị hủy trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam do lo ngại dịch Covid-19.

VFF thông báo trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq bị hủy bỏ. Quyết định này được đưa ra theo đề nghị của Hiệp hội bóng đá Iraq do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo kế hoạch ban đầu, trận giao hữu với đội tuyển Iraq vào ngày 26/3 là bước chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ lựa chọn một đội bóng trong nước để làm "quân xanh" thay thế cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Iraq hủy trận giao hữu với tuyển Việt Nam - 1

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq bị hủy bỏ.

Việc đấu với CLB trong nước chỉ được tính như một trận đá tập. Do đó, đội tuyển Việt Nam không có trận giao hữu quốc tế nào trong tháng Ba. Điều này cũng có nghĩa là HLV Park Hang Seo lỡ một cơ hội để chấp hành án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Nhà cầm quân người Hàn Quốc bị cấm chỉ đạo bốn trận đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam do hành vi phản ứng với trọng tài trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Do AFF Cup cũng được FIFA tính là giao hữu quốc tế, VFF phải bố trí bốn trận đấu để HLV Park Hang Seo hoàn thành án phạt nếu không muốn đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi ở giải đấu cuối năm.

Dự kiến, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3 tới tại khu vực phía Nam, nơi có điều kiện thời tiết tương đồng với Malaysia. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra trên sân Bukit Jalil ngày 31/3.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !