Iraq gặp khó trước trận đấu với tuyển Việt Nam

Trận đấu Iraq gặp Việt Nam trên sân của đội bóng này sẽ diễn ra tại một sân vận động của Iran vì lý do an ninh.

Iraq là một trong số các đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 sắp tới.  Tuy nhiên, do tình hình an ninh không đảm bảo, Iraq sẽ không được tổ chức các trận đấu của vòng loại World Cup 2018 mà sẽ phải thi đấu các trận ‘sân nhà’ ở một nước trung lập.
 Tuyển Việt Nam đặt tham vọng qua vòng loại thứ 1 World Cup 2018

Tuyển Việt Nam đặt tham vọng qua vòng loại thứ 1 World Cup 2018

Ban đầu, LĐBĐ Iraq dự tính sẽ tổ chức ‘nhờ’ các trận đấu sân nhà ở UAE hoặc Qatar. Tuy vậy, hai nước này chưa phản hồi nên Iraq đã phải nhờ đến nước láng giềng Iran.

Cuối cùng, Iran đã chấp nhận lời đề nghị của Iraq để tổ chức các trận đấu trên đất Iran. Cùng với đó, Iran cũng đồng ý sẽ để các đội khác cũng đang gặp khó khăn về việc chọn sân nhà vì tính hình an ninh là Syria và Afghanistan thi đấu tại đất nước này. Sân vận động cụ thể tổ chức từng trận đấu sẽ được thông báo sau.

Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ hành quân Iran để thi đấu trận gặp Iraq trên sân khách vào ngày 29 tháng 3 năm 2016 ở lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ hai.

Trong lịch sử, các đội tuyển của Việt Nam mới chỉ một lần làm khách của Iraq. Đó là khi đội Olympic Việt Nam với thế hệ của Tài Em, Văn Quyến đã để thua đội Olympic Iraq 1-3 ở vòng loại Olympic Athens 2004 nhưng trận đấu đó cũng được tổ chức ở Syria chứ không phải Iraq.
Clip: 5 bàn thắng đẹp nhất vòng loại U23 Châu Á
thethao/2015/04/01/5-bn-thng-p-nht-vng-loi-U23-chu-bng-I-1427899212.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh