Iran xác nhận bắt giữ người Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Trump

(VTC News) - Vụ bắt giữ làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran trong khi Tổng thống Trump đang theo đuổi một chiến dịch lớn chống lại Tehran, theo AP.

Iran xác nhận đang giữ một cựu lính hải quân Mỹ, Michael R White, tại một nhà tù ở nước này. Ông White là công dân Mỹ đầu tiên bị Tẻhan bắt dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Iran xac nhan bat giu nguoi My dau tien duoi thoi Tong thong Trump hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: Express)

Vụ bắt giữ White làm căng thẳng mối quan hệ giữa Mỹ và Iran, trong khi Tổng thống Trump đang theo đuổi một chiến dịch tối đa chống lại Tehran, sau khi quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015. 

Theo AP, Iran từng sử dụng việc bắt giữ các công dân phương Tây và những người hai quốc tịch tạo áp lực đàm phán. Dù vậy chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với White.

Tờ New York Times dẫn lời mẹ của cựu binh Mỹ nói bà biết từ 3 tuần trước rằng con trai bà đang bị giam giữ tại một nhà tù ở Iran và vẫn còn sống.

AP chưa tiếp cận được các thành viên của gia đình White. Bộ Ngoại giao Mỹ trả lời, bước đầu họ nắm được thông tin về một vụ bắt giữ công dân Mỹ, nhưng chưa thể bình luận.

Mỹ ra đòn trừng phạt Iran, vô tình giúp Nga hưởng lợi

Mỹ ra đòn trừng phạt Iran, vô tình giúp Nga hưởng lợi

Nga hiện được xem là bên hưởng lợi nhiều nhất từ các biện pháp trừng phạt Mỹ áp đặt lên Iran, theo Wall Street Journal.
Iran cảnh báo các căn cứ Mỹ ở Trung Đông có thể bị nã tên lửa bất cứ lúc nào

Iran cảnh báo các căn cứ Mỹ ở Trung Đông có thể bị nã tên lửa bất cứ lúc nào

Amir Ali Hajizadeh, tư lệnh lực lượng không quân Vệ binh cách mạng hồi giáo Iran (IRGC) ngày 21/11 cho biết các căn cứ Mỹ ở Afghanistan, UAE và Qatar, cũng như các tàu sân bay Mỹ ở vùng Vịnh đều...

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Chủ đề:

Trung Đông

,

Mỹ

,

Iran

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU