Iran úp mở vũ khí bí mật có thể đánh chìm hạm đội hùng mạnh của Mỹ
  • Zalo

Iran úp mở vũ khí bí mật có thể đánh chìm hạm đội hùng mạnh của Mỹ

Thế giới Thứ Bảy, 25/05/2019 17:29:00 +07:00

Một tướng Iran khẳng định Tehran đang nắm trong tay thứ vũ khí bí mật có thể đánh chìm các chiến hạm mà Mỹ gửi tới vùng Vịnh.

"Mỹ đang gửi 2 tàu chiến tới khu vực. Nếu họ phạm sai lầm dù là nhỏ nhất, chúng tôi sẽ nhấn chìm những con tàu này cùng thủy thủ đoàn và máy bay trên chúng bằng 2 tên lửa hoặc 2 vũ khí bí mật mới", Tướng Morteza Qorbani, cố vấn của một chỉ huy quân đội Iran nói với tờ Mizan

Tuy nhiên, ông này không hé lộ thêm bất cứ thông tin nào về loại vũ khí bí mật này. 

Tuyên bố này của vị tướng Iran được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Trump cho biết sẽ điều khoảng 1.500 binh sỹ Mỹ tới Trung Đông như một biện pháp phòng vệ trong bối cảnh căng thẳng tăng cao với Iran.

my

 Iran cảnh báo có thể hủy diệt hạm đội tàu chiến Mỹ với vũ khí bí mật mới. (Ảnh: US Defense News)

“Chúng tôi muốn có sự bảo vệ tại Trung Đông. Chúng tôi sẽ cử một số lượng khá nhỏ binh lính, chủ yếu là để phòng ngừa và một số người tài năng đến Trung Đông. Tôi không nghĩ, Iran muốn xảy ra chiến tranh với Mỹ thời điểm này, nhưng họ cũng không thể sở hữu vũ khí hạt nhân.

Với thỏa thuận đã kí dưới thời cựu Tổng thống Obama, Iran có thể sở hữu vũ khí hạt nhân trong vòng 5 đến 6 năm nữa. Iran không thể có vũ khí hạt nhân”, Tổng thống Donald Trump phát biểu trước khi rời Nhà Trắng lên đường thăm Nhật Bản.

Hồi đầu tháng, quân đội Mỹ triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay, máy bay ném bom cùng hệ thống tên lửa Patriot tới Trung Đông trong phản ứng với những gì mà Mỹ cho là mối đe dọa của Iran đối với lợi ích của Mỹ trong khu vực.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 11/5, một tu sĩ cấp cao Iran cảnh báo Washington rằng Tehran có thể phá hủy hạm đội đắt đỏ, hùng mạnh của Mỹ chỉ với một quả tên lửa. 

Iran hiện sở hữu một kho vũ khí lớn với hàng loạt các tên lửa tầm ngắn, tầm trung và tầm xa được phát triển trong nước. Mỹ, Châu Âu, Ả-Rập Xê-Út và Israel gọi những vũ khí này là mối đe dọa đối với an ninh khu vực, trong khi Tehran khẳng định rằng các tên lửa này là một công cụ răn đe "không thể thương lượng" để đảm bảo an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, các chuyên gia phương Tây cho rằng Iran thường phóng đại quá mức khả năng vũ khí của mình. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Iran úp mở vũ khí bí mật có thể đánh chìm hạm đội hùng mạnh của Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất