Iran tuyên bố sẵn sàng nã tên lửa vào tàu chiến Mỹ

(VTC News) - Người đứng đầu lực lượng Hải quân Iran cho biết các tên lửa của họ đã khóa mục tiêu tàu sân bay Mỹ sau khi bắt giữ 10 thủy thủ xâm phạm lãnh hải ngày 13/1.

Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi, Tư lệnh Hải quân Iran cho biết một tàu sân bay Mỹ đang được triển khai gần nước này đã bị tên lửa khóa mục tiêu sau khi các tàu tuần tra của phía Washington xâm phạm lãnh hải và bị bắt giữ.
Tàu tuần tra của Hải quân Mỹ bị Iran bắt giữ 

Tàu tuần tra của Hải quân Mỹ bị Iran bắt giữ 

Iran đã bắt giữ 2 tàu tuần tra của Mỹ trên đảo Farsi, thuộc khu vực Vịnh Ba Tư. Sau vụ việc này, 2 tàu sân bay của Mỹ và Pháp cùng với các tàu hỗ trợ và máy bay quân sự đã xuất hiện gần vùng biển của Iran.

Chuẩn Đô đốc Fadavi nói: "Tàu sân bay USS Truman xuất hiện sau vụ bắt giữ 40 phút. Chúng tôi đã sẵn sàng với các tên lửa, tàu cao tốc tên lửa với khả năng hoạt động tối đa".

Ông cũng cho rằng động thái của Mỹ sau vụ bắt giữ của Iran là khiêu khích và thiếu kiểm soát đồng thời khẳng định, Iran có chủ quyền trên khu vực eo biển Hormuz và Vịnh Ba Tư.

Ngày 13/1, người đứng đầu Lực lượng vũ trang Iran cho biết việc bắt giữ hai tàu Hải quân Mỹ và thủy thủ đoàn là một bài học cho Quốc hội Mỹ khi cố gắng áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Tehran.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN