• Zalo

Iran tuyên bố không thỏa hiệp với Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Ba, 29/09/2020 20:18:07 +07:00
(VTC News) -

Người đứng đầu lực lượng vệ binh cách mạng Iran Hosein Salami hôm 29/9 tuyên bố, Iran sẽ không thỏa hiệp với Mỹ.

Phát biểu trước báo giới, ông Hosein Salami nhấn mạnh, việc thỏa hiệp với Mỹ sẽ chỉ khiến Iran bị tổn thương và mất đi ý chí. Người đứng đầu lực lượng vệ binh cách mạng Iran cũng nhấn mạnh, các hành động cô lập Iran của Mỹ sẽ chỉ khiến Mỹ mất đi tầm ảnh hưởng ở khu vực và thế giới. Iran sẽ chiến thắng dựa trên ý chí và quyết tâm của mình.

Iran tuyên bố không thỏa hiệp với Mỹ - 1

Người đứng đầu lực lượng vệ binh cách mạng Iran Hosein Salami. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, trong bài phát biểu tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 75 mới đây, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cáo buộc Mỹ phát động cuộc chiến tranh kinh tế nhằm vào Iran thông qua lệnh trừng phạt nhắm vào các thực thể tài chính, kinh tế và kinh doanh của Iran.

Theo Tổng thống Rouhani, Iran đang phải vật lộn với các biện pháp trừng phạt hà khắc nhất được áp đặt trong lịch sử, vốn vi phạm rõ ràng Hiến chương Liên Hợp Quốc và các thỏa thuận quốc tế.

Hồng Nhung/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: