Iran tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái Mỹ

(VTC News) - Iran tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái trinh sát RQ-4 của Mỹ bay qua tỉnh Hormuzgan, quân đội Mỹ từ chối bình luận.

Iran tuyen bo ban roi may bay khong nguoi lai My hinh anh 1

 (Ảnh: IRNA)

Hãng tin nhà nước Iran IRNA dẫn thông báo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ngày 20/6 cho biết không quân nước này đã bắn hạ "một máy bay không người lái gián điệp" của người Mỹ đang xâm phạm lãnh thổ Iran. Máy bay không người lái, được xác định là RQ-4 Global Hawk, đang bay trên không phận khu vực Kuh Mubarak ở tỉnh Hormozgan.  RQ-4 thường bay ở độ cao lớn để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát.

Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luận về các cáo buộc, mặc dù Lầu Năm Góc cũng cáo buộc Iran hôm 16/6 nỗ lực bắn hạ một máy bay không người lái Reaper của Mỹ đang quan sát một trong những tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman vào tuần trước.

Iran tuyen bo ban roi may bay khong nguoi lai My hinh anh 2

 (Ảnh: Flickr)

Phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ (US CENTCOM), Đại úy Bill Urban, nói với AP rằng không có máy bay không người lái trên lãnh thổ Iran.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tăng cao với tin đồn Mỹ có kế hoạch tấn công chiến thuật Iran để đáp trả các cuộc tấn công hồi tuần trước đối với tàu chở dầu của Nhật Bản và Na Uy ở Vịnh Oman. Mỹ ngay lập tức đổ lỗi các cuộc tấn công do Iran gây ra, cung cấp các bằng chứng về những vụ tấn công trong khi Iran mạnh mẽ phủ nhận các cáo buộc.

Tổng thống Trump nêu lý do khiến ông cân nhắc phát động chiến tranh với Iran

Tổng thống Trump nêu lý do khiến ông cân nhắc phát động chiến tranh với Iran

Tổng thống Trump nói ông sẽ xem xét hành động quân sự chống lại Iran để ngăn nước này tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân.
Mỹ lần đầu trưng vật chứng 'tố' Iran đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu

Mỹ lần đầu trưng vật chứng 'tố' Iran đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu

Mỹ khẳng định các mảnh mìn mà họ thu được tại hiện trường vụ tấn công tàu chở dầu ở Vịnh Oman có điểm tương đồng nổi bật với loại mìn mà Iran thường dùng.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Chủ đề:

Mỹ

,

Iran

,

Trung Đông

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU