• Zalo

Iran tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái Mỹ

Thế giớiThứ Năm, 20/06/2019 12:08:00 +07:00

Iran tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái trinh sát RQ-4 của Mỹ bay qua tỉnh Hormuzgan, quân đội Mỹ từ chối bình luận.

irna

 (Ảnh: IRNA)

Hãng tin nhà nước Iran IRNA dẫn thông báo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ngày 20/6 cho biết không quân nước này đã bắn hạ "một máy bay không người lái gián điệp" của người Mỹ đang xâm phạm lãnh thổ Iran. Máy bay không người lái, được xác định là RQ-4 Global Hawk, đang bay trên không phận khu vực Kuh Mubarak ở tỉnh Hormozgan.  RQ-4 thường bay ở độ cao lớn để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát.

Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luận về các cáo buộc, mặc dù Lầu Năm Góc cũng cáo buộc Iran hôm 16/6 nỗ lực bắn hạ một máy bay không người lái Reaper của Mỹ đang quan sát một trong những tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman vào tuần trước.

may may my drone

 (Ảnh: Flickr)

Phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ (US CENTCOM), Đại úy Bill Urban, nói với AP rằng không có máy bay không người lái trên lãnh thổ Iran.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tăng cao với tin đồn Mỹ có kế hoạch tấn công chiến thuật Iran để đáp trả các cuộc tấn công hồi tuần trước đối với tàu chở dầu của Nhật Bản và Na Uy ở Vịnh Oman. Mỹ ngay lập tức đổ lỗi các cuộc tấn công do Iran gây ra, cung cấp các bằng chứng về những vụ tấn công trong khi Iran mạnh mẽ phủ nhận các cáo buộc.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: