Iran công bố video bắn nổ tung máy bay không người lái trinh sát Mỹ

(VTC News) - Iran công bố đoạn video ghi lại cảnh hệ thống phòng không nước này bắn hạ máy bay không người lái trinh sát của Mỹ.

Trong đoạn video, tên lửa được phóng đi từ một địa điểm không xác định trước khi lao thẳng tới máy bay Mỹ, khiến nó nổ tung thành quả cầu lửa. 

Đoạn clip kéo dài chưa đầy 1 phút được quay vào sáng 20/6. 

Video: Tên lửa Iran bắn hạ UAV Mỹ (Video do Iran cung cấp)

Lầu Năm Góc mới đây cũng công bố đoạn video đen trắng dài 15 giây về vụ việc. Hình ảnh trong video cho thấy một vật thể được cho là chiếc máy bay bị bắn hạ lao xuống đất, kéo theo một vệt khói đen dài.

Cả 2 đoạn video đều không không làm rõ nghi vấn địa điểm xảy ra vụ việc: trên vùng biển quốc tế hay trong không phận Iran - điều đang khiến Washington và Tehran tranh cãi kịch liệt. Chỉ một điều rõ ràng là tên lửa Iran được phóng đi từ trên đất liền. 

Video: Tên lửa Iran bắn hạ UAV Mỹ (Video do Mỹ cung cấp)

Vụ bắn rơi máy bay làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran vốn đang "căng như dây đàn".

Không quân Mỹ coi vụ việc là một cuộc tấn công chưa được chứng minh, khẳng định máy bay bị bắn hạ khi đang hoạt động trên không phận quốc tế tại eo biển Hormuz, cách điểm gần nhất của bờ biển Iran khoảng 34 km.

Tổng thống Trump nói rằng Tehran đã phạm sai lầm khi bắn hạ máy bay Mỹ, nhưng đó có thể chỉ là sai sót của một viên tướng hay cá nhân nào đó chứ không phải chủ đích của chính quyền. Liên quan tới khả năng Mỹ tấn công đáp trả, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng tất cả sẽ sớm biết. 

Iran trong khi đó khẳng định buộc phải bắn hạ máy bay khi nó xâm phạm không phận nước này, tuyên bố sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ chính mình nếu bị tấn công. 

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif mới đây đăng tải dòng tweet cập nhật tọa độ chính xác vị trí máy bay bị bắn hạ. Ông này nói thêm rằng chiếc máy bay đã rơi xuống biển và các mảnh vỡ của nó đã được thu thập lại. 

Iran tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái Mỹ

Iran tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái Mỹ

Iran tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái trinh sát RQ-4 của Mỹ bay qua tỉnh Hormuzgan, quân đội Mỹ từ chối bình luận.
Mỹ lần đầu trưng vật chứng 'tố' Iran đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu

Mỹ lần đầu trưng vật chứng 'tố' Iran đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu

Mỹ khẳng định các mảnh mìn mà họ thu được tại hiện trường vụ tấn công tàu chở dầu ở Vịnh Oman có điểm tương đồng nổi bật với loại mìn mà Iran thường dùng.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:

Máy bay

,

Mỹ

,

Iran

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU