Iran: Số người chết vì Covid-19 tăng lên 34 người, 388 ca mắc bệnh

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 28/02/2020 18:49:28 +07:00
(VTC News) -

Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran cho biết coronavirus mới giết chết 34 người trong số 388 ca bệnh được xác nhận ở nước này tính đến ngày 28/2.

Iran cùng với Italy, Hàn Quốc hiện là những nước đang có số ca mắc virus corona mới tăng nhanh bên ngoài Trung Quốc.

Bất chấp sự gia tăng chóng mặt này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn khẳng định Iran đủ năng lực để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Trong khi đó, giới chức y tế Iran tin rằngg nước này sẽ sớm kiềm chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Iran: Số người chết vì Covid-19 tăng lên 34 người, 388 ca mắc bệnh - 1

(Ảnh minh họa)

Tất cả các sự kiện văn hóa, hội nghị, các rạp chiếu phim ở Iran bị hủy bỏ hoặc ngừng hoạt động để ngăn chặn dịch. Các cơ sở giáo dục, văn hóa ở 14 tỉnh, thành phố trong đó có Tehran phải đóng cửa trong vòng 1 tuần để khử trùng.

Hàng loạt quốc gia như Afghanistan, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia, Iraq, Kuwait tuyên bố đóng cửa các cửa khẩu hoặc đình chỉ các chuyến bay tới nước này sau khi ghi nhận các ca nhiễm Covid-19. Các bệnh nhân được cho là trở về từ Iran.

Nhiều quan chức Iran cũng không tránh khỏi dịch bệnh.

Mới đây nhất tối 27/2, Phó Tổng thống Iran phụ trách các vấn đề của phụ nữ và gia đình Masoumeh Ebtakar cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Vài giờ trước thông tin Phó Tổng thống Iran nhiễm bệnh, Ủy ban Đối ngoại và An ninh quốc gia thuộc Quốc hội Iran - ông Mojtaba Zolnour thông báo rằng mình bị nhiễm virus corona chủng mới.

Cũng trong ngày 27/2, truyền thông Iran đưa tin Cựu đại sứ Iran tại Vatican, ông Hadi Khosroshahi qua đời vì Covid-19 chỉ 1 ngày sau khi được đưa vào bệnh viện ở Tehran để xét nghiệm.

2 ngày trước đó, hôm 25/2, cố vấn truyền thông của Bộ trưởng Y tế Iran Alireza Vahabzadeh cho biết xét nghiệm của ông Iraj Harirchi, Thứ trưởng Bộ Y tế dương tính với Covid-19.

Video: Thứ trưởng Y tế Iran nhiễm Covid-19

Phương Anh(Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !