• Zalo

Iran phô diễn các mẫu vũ khí mới nhất

Thế giới Thứ Hai, 19/04/2010 10:27:00 +07:00

(VTC News) – Ngày 18/4 tại thủ đô Tehran, Iran đã phô diễn những loại vũ khí, trang bị kỹ thuật tự chế hiện đại nhất trong buổi lễ diễu binh quân sự.

(VTC News) – Ngày 18/4 tại thủ đô Tehran, Iran đã phô diễn những loại vũ khí, trang bị kỹ thuật tự chế hiện đại nhất trong buổi lễ diễu binh quân sự .


Trong buổi lễ diễu binh năm nay Iran kết hợp trình diễn các mẫu vũ khí, phương tiện kỹ thuật quân sự hiện đại do Iran tự nghiên cứu, chế tạo, trong đó có cả xe tăng và xe thiết giáp.

 

Trong số các mẫu vũ khí, phương tiện kỹ thuật quân sự hiện đại mà Iran phô diễn lần này có tên lửa Shihab-3 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi 2.000 km, tên lửa hai lớp nhiên liệu cứng lớp “đất đối đất” tầm xa Sedzhil-2 (tầm bắn xa 2.500 km) đã từng thử nghiệm vào tháng 12/2009 và tên lửa tầm thấp Fatah.

 

Điều đáng chú ý nhất trong số các loại vũ khí, phương tiện kỹ thuật quân sự mà Iran mang ra diễu binh trong lần này chính là tổ hợp tên lửa phòng không tự chế được coi là tương tự như tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của Nga. Tuy nhiên, đến nay các thông tin có liên quan đến tổ hợp tên lửa phòng không này vẫn chưa được tiết lộ.

 

Ngoài các loại vũ khí, phương tiện kỹ thuật quân sự kể trên, Iran còn "khoe" cả mô hình chiếm hạm mới Peikan, máy bay không người lái cùng một số máy bay chiến đấu và phương tiện kỹ thuật quân sự khác.

Dưới đây là một số hình ảnh về các loại vũ khí, phương tiện kỹ thuật quân sự mới do Iran tự sản xuất và chế tạo:

 

Tổ hợp tên lửa phòng không tự chế của Iran được coi là tương tự như S-300 của Nga.

Một số loại tên lửa tầm thấp, tầm trung và tầm xa mới của Iran. 

 
 

 Máy bay không người lái.

Xe tăng và xe thiết giáp mới tự chế của Iran. 
 
Chiến hạm mới Peikan do Iran tự đóng
Hữu Kỷ - Nhật Minh
(Tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều