• Zalo

Iran không từ bỏ chương trình hạt nhân

Thế giớiThứ Ba, 06/04/2010 12:43:00 +07:00

(VTC News) – Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast ngày 5/4 tuyên bố, Iran quyết không từ bỏ chương trình hạt nhân chỉ vì trừng phạt.

(VTC News) – Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast ngày 5/4 tuyên bố, Iran quyết không từ bỏ chương trình hạt nhân vì các biện pháp trừng phạt quốc tế.

 

Theo tuyên bố này, mặc dù cộng đồng quốc tế có áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran thì Tehran vẫn quyết tâm không từ bỏ chương trình hạt nhân vì mục đích hòa bình của mình mà ngược lại còn tăng cường và thúc đẩy hơn nữa tiến trình thực hiện chương trình này.

 

"Iran quyết không từ bỏ chương trình hạt nhân vì các biện pháp trừng phạt quốc tế mới" - Tuyên bố của người đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast. 

Được biết, các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran do Mỹ và đồng minh châu Âu (Anh và Pháp) đưa ra đến nay vẫn chưa được sự đồng ý, tán thành của Nga và Trung Quốc vì các nước này cho rằng, các giải pháp trừng phạt này sẽ không mang lại kết quả như mong muốn mà trái lại càng làm cho tình hình thêm căng thẳng.

 

Theo tuyên bố của ông Mehmanparast cho biết, càng nhiều áp lực từ phía Mỹ và phương Tây thì càng đẩy ý chí quyết tâm đẩy mạnh và thực hiện đến cùng chương trình hạt nhân của Iran lên cao.

 

Trong bối cảnh này, Nga cũng đã nhiều lần đưa ra tuyên bố rằng, trừng phạt không phải là giải pháp tốt nhất để giải quyết triệt để vấn đề hạt nhân Iran. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt này trong tương lai như giải pháp bắt buộc và không thể tránh khỏi.

 

Tính cho tới thời điểm này đã có tất cả 5 Nghị quyết trừng phạt Iran của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, 3 trong số đó là nhằm mục đích yêu cầu nước này phải từ bỏ chương trình hạt nhân của mình cũng như các chương trình, dự án có liên quan đến vấn đề này.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh(Theo Rian)

 

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: