Iran hạ thủy tàu ngầm bắt mắt nhất thế giới

Thế giớiThứ Năm, 29/11/2012 10:06:00 +07:00

(VTC News) - Hải quân Iran vừa hạ thủy chiếc tàu ngầm màu xanh lam rực rỡ vào hôm qua 28/11, dù trông rất đáng yêu nhưng đây vẫn là một sát thủ đáng gờm.

(VTC News) - Hải quân Iran vừa hạ thủy chiếc tàu ngầm màu xanh lam bắt mắt vào hôm qua 28/11, dù trông rất đáng yêu nhưng đây vẫn là một sát thủ đáng gờm.

Đây là bổ sung mới nhất của hạm đội tàu ngầm thuộc Hải quân Iran. Theo tuyên bố của các nhà thiết kế, màu sơn rực rỡ này sẽ giúp nó ẩn mình tốt hơn trong khi di chuyển ở các vùng nước sâu dưới đại dương.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế lại không nghĩ rằng nó quá nổi bật trên mặt nước và mọi đối thủ đều có thể dễ dàng phát hiện ra con tàu này.

Chiếc tàu ngầm bắt mắt của Hải quân Iran mới hạ thủy 

Con tàu có kích thước tương đương một tàu khu trục hạng nhẹ này đã được hạ thủy tại cảng Bandar Abbas, gần eo biển chiến Hormuz. Các binh sĩ Hải quân Iran đã mặc những bộ đồng phục màu tối và trở nên nổi bật trên con tàu mới của mình.

Nó được gọi với tên Sina-7 và được trang bị các hệ thống tên lửa chống hạm hiện đại của Iran hiện nay. Hôm qua, Iran cũng đã bàn giao 2 tàu ngầm lớp Ghadir mới và 2 tàu đệm khí đã sửa chữa xong cho Hải quân.

Các sĩ quan Hải quân Iran trên tàu ngầm Sina-7 mới của mình 

Theo Tư lệnh Hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari, Iran phải sở hữu những công nghệ mới nhất và các phương tiện hiện đại nhất để bảo vệ lãnh thổ của mình.

Đươc biết, các tàu ngầm lớp Ghadir có khả năng bắn tên lửa và ngư lôi cùng lúc và hoạt động được trong vùng nước nông ở vùng Vịnh.


Hiện nay, Iran đang ngày càng nâng cấp khả năng phòng không của Hải quân. Họ nói rằng những cuộc tấn công trong tương lai có thể đến từ bất kì đâu, dưới nước hay trên không.

Iran cũng tuyên bố họ có khả năng tự cung cấp các thiết bị đáp ứng nhu cầu quân sự của mình.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !