• Zalo

Iran ghi nhận 8 người chết vì Covid-19, nhiều thứ 2 thế giới sau Trung Quốc

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 23/02/2020 18:24:22 +07:00

(VTC News) - Bộ Y tế Iran báo cáo số người chết vì Covid-19 ở nước này tăng lên 8 người, trong bối cảnh lo ngại các cụm lây nhiễm như ở Italy và Hàn Quốc có thể báo hiệu giai đoạn nghiêm trọng mới của sự lây lan toàn cầu.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết đã có 43 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh ở Iran. Dịch bệnh ở Iran tập trung tại thành phố thánh Qom, nơi các quan chức nói rằng khách du lịch từ Trung Quốc đã mang coronavirus mới đến.

Iran ghi nhận 8 người chết vì Covid-19, nhiều thứ 2 thế giới sau Trung Quốc - 1

(Ảnh: Reuters)

Iran báo cáo ca nhiễm virus đầu tiên vào thứ Tư tuần trước.

Ông Jahanpour nói thêm rằng 15 ca mới được xác nhận bao gồm 7 ca ở Qom, bốn ở Tehran, hai ở tỉnh Gilan phía Bắc, 1 ở tỉnh miền trung Markazi và 1 từ thị trấn Tonekabon ở tỉnh Mazandaran phía Bắc, người đã chết vì bệnh.

Bộ trưởng Y tế Iran cho rằng các chuyến du lịch từ Trung Quốc đã mang virus nCoV đến nước này. Theo ông Saeed Namaki một trong những người Iran chết vì virus là một thương nhân thường xuyên đi lại giữa hai nước bằng các chuyến bay gián tiếp trong những tuần gần đây, sau khi Iran dừng các chuyến bay chở khách trực tiếp đến Trung Quốc.

Ông Namaki kêu gọi mọi người không đến Qom, một điểm đến chính của những người hành hương.

Các trường học và một số sự kiện tôn giáo ở Qom đã bị tạm dừng. Iran cũng thiết lập các trạm sàng lọc tại nhiều điểm nhập cảnh khác nhau để kiểm tra khách du lịch có khả năng lây nhiễm.

Video: Nhà bếp ở tâm dịch Vũ Hán

Phương Anh (Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều