Iran đe dọa có thể liệt quân đội Mỹ vào danh sách khủng bố

Tehran có thể liệt quân đội Mỹ vào danh sách khủng bố nếu Washington coi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) là khủng bố.

Reuters đưa tin một nghị sỹ cấp cao Iran ngày 6/4 cho biết Tehran có thể liệt quân đội Mỹ vào danh sách khủng bố nếu Washington coi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) là khủng bố.

Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia thuộc Quốc hội Iran Heshmatollah Falahatpisheh nêu rõ: "Nếu IRGC bị cho vào danh sách các nhóm khủng bố của Mỹ, chúng tôi sẽ liệt quân đội nước đó vào danh sách đen khủng bố cùng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng."

Iran de doa co the liet quan doi My vao danh sach khung bo hinh anh 1

Các thành viên Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). (Ảnh: THX/TTXVN) 

Ba quan chức Mỹ cho biết Washington dự kiến coi IRGC là một tổ chức khủng bố nước ngoài, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ chính chức liệt quân đội của một quốc gia khác vào danh sách các nhóm khủng bố.

Quyết định này dự kiến sẽ được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố vào sáng 8/4.

Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối bình luận, trong khi đó, Phái đoàn thường trực của Iran tại Liên hợp quốc hiện vẫn chưa có phản ứng nào trước thông tin nói trên.

Hiện, IRGC là tổ chức vũ trang quyền lực nhất ở Iran, đồng thời có ảnh hưởng rất lớn đối với hệ thống chính trị cũng như kinh tế của Iran.

Iran từng suýt bị Mỹ tấn công vào tháng 9/2018?

Iran từng suýt bị Mỹ tấn công vào tháng 9/2018?

Wall Street Journal đưa tin vào tháng 9/2018, đội ngũ an ninh quốc gia của Nhà Trắng từng yêu cầu Lầu Năm Góc cung cấp các lựa chọn để tấn công Iran sau khi một nhóm chiến binh được cho là có...
Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran: Áp lực hay ‘khủng bố kinh tế’?

Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran: Áp lực hay ‘khủng bố kinh tế’?

Những lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên Iran đã cản trở công tác cứu hộ trong trận lụt vừa qua ở nước này.
Chủ đề:

Mỹ

,

Iran

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU