Iran bắn thử nhiều tên lửa ngay sát tàu sân bay Mỹ

Theo AFP, một quan chức quân sự Mỹ ngày 29/12 cho biết Hải quân Iran hồi tuần trước đã bắn thử nghiệm nhiều quả rocket gần ba tàu chiến của Phương Tây, trong đó có tàu sân bay USS Harry S Truman của Mỹ.
Quan chức này cho biết mặc dù các quả rocket này không nhắm vào bất kỳ tàu chiến nào, song việc bắn thử gần các tàu chiến và một số tàu thương mại đã làm dấy lên quan ngại. 
Tàu sân bay USS Harry S Truman của Mỹ 

Tàu sân bay USS Harry S Truman của Mỹ 

Quan chức quân sự trên cho biết: "Chúng tôi coi hoạt động bắn thử rất sát các tàu chiến này là sự khiêu khích cao độ", đồng thời xác nhận các chi tiết trong bản tin của Kênh tin tức NBC cho rằng một quả rocket đã bay cách tàu sân bay USS Truman khoảng 1.500m khi tàu này đi qua eo biển Hormuz. 
Được biết, một tàu khu trục Pháp và tàu khu trục USS Bulkeley của Mỹ cũng đã hiện diện ở khu vực này.
Vụ việc diễn ra vào hôm 26/12 vừa qua, ngay sau khi Hải quân Iran tuyên bố thông qua radio rằng họ sẽ thực hiện một cuộc diễn tập bắn đạn thật và cảnh báo các tàu tránh xa.


Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.