• Zalo

iPhone SE: Tưởng không hay mà hay không tưởng

Kinh tếThứ Năm, 31/03/2016 05:15:00 +07:00

không thể phủ nhận là chiếc điện thoại iPhone SE là một sản phẩm khá tốt của Apple.

(VTC News) - Rất nhiều nghi ngờ, tranh cãi đã nổ ra trước sự ra mắt của iPhone SE và người ta đang nghi ngờ về sự thành công của nó, tuy nhiên, không thể phủ nhận là chiếc điện thoại này là một sản phẩm khá tốt của Apple.

Steve Kovach, chuyên gia công nghệ của Business Insider từng chia sẻ: “Tôi từng bị ám ảnh bởi một chiếc điện thoại màn hình lớn và cho rằng màn hình 4 inch là không đủ”. 
iPhone SE có nhiều đặc điểm nhiều người yêu thích
iPhone SE có nhiều đặc điểm nhiều người yêu thích  
“Điều này đã khiến tôi mua ngay một chiếc điện thoại iPhone 6 Plus khi nó ra mắt vào năm 2014. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, iPhone màn hình lớn không hề tiện dụng như những gì người dùng có được từ iPhone màn hình nhỏ hơn”. 

Thật vậy, iPhone SE đã xuất hiện giữa “tâm bão” điện thoại màn hình lớn và mang một thiết kế bị coi là hoài cổ nhưng nó vẫn mang lại những giá trị tích cực cho người dùng. 

Công nghệ hiện đại trong kích thước nhỏ bé 

Đây là điều mà hầu hết mọi người đã thấy từ iPhone SE ngay kể t ừ khi Apple mới ra mắt. Đầu tiên, tốc độ của iPhone SE không hề thua kém với iPhone 6S. Theo Mashable, tốc độ clockspeed lẫn dung lượng RAM đều không đổi. 
iPhone SE sở hữu công nghệ vượt trội
iPhone SE sở hữu công nghệ vượt trội  
Như vậy, không hề “nói quá” khi cho rằng iPhone SE gần như là một phiên bản thu nhỏ của iPhone 6S với thiết kế giống iPhone 5S – người đàn anh “già cả”. 

Thậm chí, iPhone SE còn có phần vượt hơn so với iPhone 6S ở thời lượng pin. Nhiều trang công nghệ nước ngoài khẳng định, với độ sáng màn hình cùng một số ứng dụng mở sẵn, iPhone SE “chịu” được 10 giờ đồng hồ - hơn 2h so với iPhone 6/ 6S. 

Đơn giản mà hiệu quả, nhỏ bé nhưng hiệu năng sử dụng của iPhone SE là tốt hơn so với những đối thủ cùng phân khúc. Bên cạnh đó, mức giá của iPhone SE cũng làm người dùng khá hài lòng. 
Công nghệ 3D Touch là điều hiếm hoi thiếu sót trên iPhone SE
Công nghệ 3D Touch là điều hiếm hoi thiếu sót trên iPhone SE 
Đặc biệt, Camera của iPhone SE không hề “lồi”, nó phẳng và vẫn có thể chụp được Live Photos. Không những thế, iPhone SE còn có Retina Flash – cho phép chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. 

Cơn sốt tại Việt Nam? 

Phải đến ngày 31/3 thì iPhone SE mới được chính thức bán ra tại  các thị trường đầu tiên trên thế giới và Việt Nam còn phải chờ đến tháng Tư để được sử dụng những chiếc iPhone SE. 
iPhone 6S đang là sản phẩm hot nhất trên thị trường của Apple
iPhone 6S đang là sản phẩm hot nhất trên thị trường của Apple  
iPhone SE có thể “gây sốt” tại Việt Nam? 

Chắc chắn, iPhone SE sẽ khó có thể mang tới một luồng gió mới cho thị trường điện thoại  Việt Nam. Nhưng nó là một sản phẩm khá phù hợp với người dùng tại đây. 

Đầu tiên là mức giá: 399 USD cho bản unlock và chênh lệch một vài triệu đồng khi về Việt Nam - rất có thể đây sẽ là một sản phẩm trong mức giá trên dưới 10 triệu đồng – ngang ngửa với mức giá của những chiếc iPhone 6 đã qua sử dụng. 
iPhone SE có phù hợp với người Việt Nam?
iPhone SE có phù hợp với người Việt Nam?  
Tình trạng “thổi giá” với iPhone mới cũng rất khó xảy ra và người dùng có thể kỳ vọng giá của sản phẩm này trở về mức hợp lý trong thời gian sớm nhất. 

Bên cạnh đó, Apple hiển nhiên không nhắm vào đối tượng người dùng ưa dùng hàng cao cấp mà hướng tới những người đang sử dụng iPhone đời cũ, cụ thể: iPhone 4/ 4 S, iPhone 5/5C hay thậm chí cả iPhone 5S. 

Tại sao? Bởi lẽ thiết kế của iPhone 5S (giống như iPhone SE) là thiết kế được coi là “kinh điển” của một chiếc iPhone – và ẩn chứa trong đó còn là một chiếc điện thoại khá mạnh mẽ. 

Người dùng iPhone 4 hay 4S sẽ là những người có thể thấy được sự khác biệt lớn nhất mà chip A9 của Apple mang tới trên iPhone SE. Điện thoại hoạt động mượt mà và trơn tru hơn hẳn. 
Giá của iPhone SE sẽ thực sự hợp lý tại Việt Nam?
Giá của iPhone SE sẽ thực sự hợp lý tại Việt Nam? 
Như vậy, khó có khả năng iPhone SE thay đổi lại thị trường di động Việt Nam nhưng nó sẽ mang tới một “cơn sốt” rất khác, sốt ở phân khúc thị trường thấp hơn và là một sự lựa chọn “hay không tưởng” cho những người đang sử dụng các model iPhone cũ. 
Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !