iPhone SE 2 sẽ làm người dùng thất vọng?

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 31/01/2018 11:40:00 +07:00

Nhiều khả năng chiếc iPhone SE 2 sẽ không có gì đặc biệt, chỉ giống như iPhone 7 nhưng có kích thước 4 inch.

Năm nay chiếc iPhoneSE của Apple sẽ được 2 tuổi. Nhưng đây vẫn là mẫu điện thoại thông minhkích thước màn hình 4 inch rất phổ biến.

Nhiều khả năng chiếc iPhone SE 2 sẽ ra mắt vào quý I/2018. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người dùng cần một mẫu điện thoại cao cấp nhưng không cần đến một màn hình lớn.

Tuy nhiên điều này có thể sẽ không xảy ra. Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities: “Có thể Apple sẽ không đủ năng lực để ra mắt mẫu iPhone mới trong nửa đầu năm nay”. Apple thường ra mắt iPhone mới vào mùa thu hằng năm.

apple-iphone-se-2017-22_dpfy

iPhone SE (giữa) được Apple ra mắt từ năm 2016.  

Như vậy việc Apple cần làm là đảm bảo mẫu máy mới được ra mắt đúng thời điểm. Vào năm ngoái, Apple đã ra mắt đồng thời cả iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Nhưng 3 chiếc máy này lại không ra mắt thị trường đồng thời. iPhone X được bán ra sau iPhone 8 và 8 Plus đến 6 tuần.

Thời gian quá lâu không phải là lựa chọn tốt để bán nhưng đó là điều bắt buộc do Apple không muốn có bất kỳ sự cố nào sau khi sản phẩm được bán ra.

Video: Pin iPhone giả nổ tung khi khách cắn thử

Thậm chí kể cả iPhone SE có kịp ra mắt thì nhà phân tích Kuo cũng không hy vọng nó sẽ có điều gì mới mẻ.

Nhiều nhất máy sẽ có vi xử lý A10 Fusion tương tự dòng iPhone 7 và Face ID hoặc sạc không dây. Mọi thứ chỉ là cấu hình cận mới nhất được đưa vào một thiết bị có màn hình nhỏ hơn.

Theo PhoneArena, rất có thể Apple lúc này còn chưa phát triển chiếc iPhone SE 2. Mặc dù iPhone X lúc này được đánh giá là cực kỳ đột phá nhưng thực tế công nghệ bảo mật Face ID của Apple vẫn có nhiều vấn đề.

Nhiều người dùng cũng gặp vấn đề với chất lượng máý như phần khung viền bị tróc sơn và màn hình xuất hiện các sọc xanh. Điều này dẫn đến lượng iPhone X bán ra đang thấp hơn cả iPhone 8.

(Nguồn: BizLIVE.vn)
Bình luận
vtc.vn