iPhone mất giá mạnh hơn điện thoại Samsung

Thị trườngChủ Nhật, 26/07/2020 14:56:12 +07:00

Mỗi năm các mẫu iPhone thường mất 108 USD giá trị trong khi điện thoại Galaxy của Samsung chỉ mất 66 USD.

Trang mua bán đồ cũ Decluttr đã khảo sát 2.000 người Mỹ trưởng thành để tìm hiểu xem họ lãng phí bao nhiêu tiền cho việc nâng cấp đồ công nghệ và chúng mất giá ra sao qua từng năm.

Trung bình, người Mỹ thường nâng cấp đồ công nghệ sau hơn một năm sử dụng. Tuy nhiên thay vì bán lại cho người khác, họ thường giữ lại bên mình và vô tình tạo nên một khoản tiền lãng phí.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, các món đồ công nghệ cũ như điện thoại, máy tính bàn, máy tính bảng, máy chơi game và thiết bị đeo giảm 26% giá trị so với giá niêm yết.

iPhone mất giá mạnh hơn điện thoại Samsung - 1

 Biểu đồ sụt giảm giá trị của các mẫu iPhone theo thời gian. (Ảnh: Decluttr)

Điều đó đồng nghĩa, tổng số tiền mà lượng đồ công nghệ cũ mất giá của các hộ gia đình Mỹ tương đương 11 tỷ USD mỗi năm, chia đều cho mỗi hộ là vào khoảng 199 USD.

Thông thường, điện thoại thông minh sẽ mất giá 36% trong 12 tháng. Các mẫu iPhone thường mất 108 USD giá trị mỗi năm, trong khi điện thoại Galaxy của Samsung chỉ mất 66 USD.

Thậm chí, một số model còn bị mất giá đến gần 40% chỉ trong một năm và mất đến hàng trăm đô la giá trị nếu người dùng sử dụng chúng lâu hơn.

Một món đồ công nghệ khác là laptop cũng gặp tình trạng tương tự. Các mẫu MacBook được thống kê là mất giá đến 41%, tương đương 140 USD mỗi năm. Trong khi các mẫu máy tính bảng giảm 85 USD và đồng hồ thông minh giảm 90 USD.

Vì vậy nếu không muốn lãng phí 11 tỷ USD tiền khấu hao mỗi năm, người dùng cần nên cân nhắc việc bán các thiết bị công nghệ cũ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giữ lại chúng với mục đích sưu tầm rồi bán lại về sau với giá rất cao.

Thậm chí, khi món đồ ấy trở thành đồ cổ và được đem ra đấu giá, chúng có thể tương đương với cả một gia tài.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp