• Zalo

iPhone lock không nhận SIM ghép, nguy cơ biến thành 'cục gạch'

Kinh tế Thứ Năm, 05/10/2017 11:27:00 +07:00

Sáng hôm nay (5/10), hàng loạt khách hàng đang sử dụng các phiên bản iPhone lock phản ánh không thể kết nối dữ liệu di động với chiếc SIM ghép 4G.

Trên một số diễn đàn công nghệ, người tiêu dùng đang rất hoang mang khi các mẫu điện thoại iPhone lock bỗng dững không thể mở khóa màn hình chính (Active iPhone).

photo-0-1507169733511

  iPhone lock không nhận SIM ghép, nguy cơ biến thành cục gạch.

Hiện tượng này xảy ra khi người tiêu dùng tháo thay đổi SIM hoặc tháo SIM ra khỏi máy. Khi khởi động lại, màn hình chính sẽ hiện lên thông báo: “Thẻ SIM hiện đã lắp vào iPhone này là của nhà cung cấp không được hỗ trợ theo chính sách kích hoạt hiện được máy chủ kích hoạt chỉ định. Vui lòng lắp một thẻ SIM khác từ nhà cung cấp được hỗ trợ hoặc yêu cầu nhà cung cấp của bạn mở khóa chiếc iPhone này. Hãy liên hệ với Apple để biết thêm chi tiết”.

Video: Những màn tra tấn thử độ bền của iPhone 8

Theo anh Nhật Hoàng, một chủ cửa hàng chuyên các sản phẩm iPhone lock, lần đầu tiên xuất hiện tình trạng này trên iPhone lock nên cần có thời gian để khắc phục.

Các mẫu iPhone lock thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng mở mạng. Tuy nhiên, khách hàng phải đánh đổi một số lỗi nhất định như sóng yếu, không thể thực hiện một số thao tác imessage, facetime, kiểm tra tài khoản,...

“Tuy nhiên, công nghệ SIM ghép hiện tại rất phát triển, một số lỗi về sóng có thể cải tiện được phần nào”, anh Hoàng nói.

Lý giải nguyên nhân về hiện tượng này, anh Hoàng nhận định, có thể các nhà mạng đang sử dụng các thuật toán mới, hạn chế mới để phát hiện ra các thủ thuật của SIM ghép.

Hiện tại, chưa thể khắc phục được lỗi không Active iPhone trên các phiên bản lock. Tuy nhiên, một điều may mắn, các máy lock được kích hoạt trước đó vẫn sử dụng bình thường. Chính vì vậy, để tránh bị biến thành cục gạch, chủ máy iPhone lock không nên tháo SIM ra lúc này.

Nếu đã lỡ thay SIM và không thể Active iPhone được thì hãy lắp lại SIM cũ để sử dụng bình thường. Ngoài ra, người dùng cũng không được cập nhật hoặc hạ cấp iOS để máy không bị biến thành cục gạch.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

Chuyên đề: iPhone 8
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin