• Zalo

iPhone gập được sẽ xuất hiện vào năm 2020

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 26/03/2018 07:21:00 +07:00

iPhone màn hình gập được có thể sử dụng như một smartphone khi gập lại và như một chiếc máy tính bảng khi mở ra.

Theo CNBC, các nhà phân tích của Bank of America Merrill Lynch cho rằng Apple sẽ ra mắt iPhone với màn hình có khả năng gập mở linh hoạt vào năm 2020. Nhưng thay vì có thiết kế gập mở từ trên xuống dưới, máy sẽ gập mở dạng ngang.

Khi mở ra, thiết bị có thể đóng vai trò như một chiếc máy tính bảng. Thiết kế khiến nhiều người liên tưởng đến chiếc Axon M ra mắt năm ngoái của ZTE - chiếc smartphone màn hình kép có thể mở ra để tạo thành một thiết bị có màn hình lớn hơn.

DPhLtQPVwAAmyQ1-large-3220-1521859551

iPhone màn hình gập có thể ra mắt trong khoảng hai năm tới. 

Trước đó, nhà phân tích của Merrill Lynch cũng cho biết smartphone màn hình gập của Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED. Tuy nhiên, tấm nền này sẽ được sản xuất bởi LG Display, thay vì Samsung hiện tại. Trùng hợp hơn khi báo cáo từ nhà phân tích này cũng nhấn mạnh, thiết bị sẽ ra mắt vào năm 2020.

Sau camera kép, màn hình tràn viền... màn hình gập được dự đoán là xu hướng mà các nhà sản xuất smartphone theo đuổi. Thiết kế mới sẽ tăng khả năng hiển thị trong một kiểu dáng nhỏ gọn hơn, mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng.

Tuy vậy, kỹ thuật sản xuất màn hình gập còn hạn chế là rào cản, chưa thể biến các ý tưởng thành hiện thực. Theo Cnet, là một trong hai nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới, smartphone màn hình gập đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía Apple.

Video: Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 9 và iPhone XS

Đối thủ của công ty Mỹ - Samsung - được cho là đang làm việc trên một mẫu smartphone có màn hình gập dạng dọc tương tự điện thoại vỏ sò trước đây mang tên Galaxy X.

Những tin đồn gần đây cho thấy, Galaxy X sẽ có màn hình OLED, gập mở được nhờ hệ tấm nền dẻo và hệ thống bản lề linh hoạt. Trước đó, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung cũng đã tiết lộ sẽ công bố smartphone màn hình gập ngay trong năm nay.

Apple từ chối đưa ra bình luận sau thông tin trên.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: