Iphone 8 tích hợp hàng loạt tính năng khiến giới công nghệ phát cuồng

(VTC News) - Một số lập trình viên đã đào sâu vào hệ điều hành iOS 11 và phát hiện những đa nhiệm cực mới và thú vị trên chiếc iphone 8.

 Giao diện hiển thị

Với nhiều đồn đoán rằng chiếc iphone thế hệ mới iphone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED cho độ phân giải cao, thì việc Apple gia tăng số lượng hình nền (Locksreen) là điều chắc chắn sẽ xảy đến. Hình nền gồm một số phiên bản của biểu tưởng retro 6 màu logo cũ và ba hình nền không gian mới.

Iphone 8 tich hop hang loat tinh nang khien gioi cong nghe phat cuong hinh anh 1

 Bộ màu hình nền dành cho iphone 8? (Ảnh: 9to5mac)

Chế độ Portrait Lighting (chụp chân dung) cho phép cải tiến chế độ chụp xóa phông trên iphone Plus. Nó sẽ mô phỏng các hiệu ứng ánh sáng khác nhau giúp bức hình thêm chiều sâu, chất lượng ảnh tốt.

Portrait Lighting có thể ra mắt ở chế độ dùng thử tương tự như Portrait lúc đầu. Một số chế độ có sẵn như Contour Light, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng sân khấu, ánh sáng Mono, Studio Light cũng sẽ được Apple giới thiệu vào ngày 12/9.

Biểu tượng cảm xúc qua Face ID

Đây có lẽ sẽ là một trong những bước ngoặt lịch sử lớn nhất của Tim Cook khi cho ra mắt khả năng nhận diện khuôn mặt Face ID bên cạnh những bảo mật truyền thống như mật khẩu là Touch ID.

Iphone 8 tich hop hang loat tinh nang khien gioi cong nghe phat cuong hinh anh 2

 Biểu tượng cảm xúc thể hiện qua Face ID. (Ảnh: 9to5mac)

Ứng dụng này còn cho phép người dùng đưa biểu cảm của chính mình trở thành những biểu tượng cảm xúc (3D Emoji), nâng cao đa nhiệm nền cho người sử dụng

Nếu bạn vẫn chưa biết, thế hệ iphone tiếp theo sẽ được Apple giới thiệu vào ngày 12/9/2017 tại rạp chiếu Steve Job tại California, Mỹ cùng với những sản phẩm như Apple TV và Apple Watch.

Video: Linh hồn của iphone 8 - iOS 11 có gì đặc biệt?

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện này. 

>>> Đọc thêm: VTC phối hợp với Reuters, CNET truyền hình trực tiếp sự kiện ra mắt iphone 8

Đức Mạnh
Bình luận