• Zalo

iPhone 8 sẽ dùng công nghệ sạc không dây thiết kế đặc biệt

Kinh tế Chủ Nhật, 29/01/2017 16:28:00 +07:00

Theo thông tin trên MacRumors, hãng Apple sẽ dùng công nghệ sạc không dây cho iPhone 8 do chính họ nghiên cứu.

Trong khi Giám đốc điều hành Steve Rizzone của Energous đã liên tục gợi ý rằng công ty của ông đã thiết lập hợp đồng với một trong những công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, làm cho mọi người tin rằng công ty ông là đối tác của Apple.

inductivechargingpatent

Một số phần tích của nhà đầu tư từ Copperfield Research đã đưa ra những lý do khiến Apple không sử dụng giải pháp sạc không dây bằng sóng vô tuyến WattUp của Energous 

Theo đó, Copperfield Research đã kiểm tra nhiều bằng sáng chế ứng dụng cảm ứng điện từ để sạc không dây của Apple. Các bằng sáng chế này được đăng ký bắt đầu từ năm 2013, cho đến nay đã có hơn 10 bằng sáng chế được cấp, đây là dấu hiệu rất rõ ràng về việc Apple đang tham vọng theo đuổi công nghệ của riêng mình để dùng trong các sản phẩm tương lai.

Sạc không dây thông qua công nghệ cảm ứng điện từ hiện đã được sử dụng rộng rãi, chúng hoạt động bằng cách dùng các cuộn dây tạo ra từ trường để cung cấp năng lượng chứ không dựa vào sóng vô tuyến.Các bằng sáng chế của Apple chưa phải là một dấu hiệu rõ ràng về kế hoạch của hãng, nhưng trong một bằng sáng chế nộp trong năm 2011 cho thấy Apple không hài lòng về công nghệ sạc không dây qua sóng vô tuyến, hãng cho rằng nó rất kém hiệu quả, không thực tế và có khả năng gây nguy hiểm.

inductivechargingpatent2-800x582

Apple đang tham vọng theo đuổi công nghệ của riêng mình để dùng trong các sản phẩm tương lai 

Hơn nữa, Copperfield Research chỉ ra rằng Apple đã hợp tác với Lite-On Semiconductor nghiên cứu sạc không dây chỉnh lưu cầu để hãng đưa vào sạc cảm ứng. Copperfield Research giải thích rằng chỉnh lưu cầu được sử dụng để chuyển đổi dòng điện xoay chiều (AC) thành dòng điện một chiều (DC), một thành phần cần thiết cho sạc cảm ứng. Còn một số thành phần không quan trọng thì Apple sẽ dùng module all-in-one từ Energous.

Video: iPhone 7 phát nổ, cháy như đuốc

Bằng sáng chế rõ ràng là nhắm đến các thiết bị iPad và iPhone có thể sạc qua desktop, notebook. Thậm chí hai thiết bị này có thể sạc lẫn nhau, iPad có thể sạc đầy cho iPhone hoặc ngược lại. Công nghệ sạc cảm ứng cũng hoàn toàn phù hợp với tin đồn Apple dùng mặt lưng kính.

Copperfield Research dù hiện là một nhóm các nhà nghiên cứu chưa được nhiều người biết đến, nhưng những bằng chứng họ đã trình bày đã cho thấy khả năng Apple dùng công nghệ sạc không dây “cây nhà lá vườn” hơn là hợp tác và trông đợi toàn bộ công nghệ từ Energous .

Hường Nguyễn (Nguồn: macrumors.com)
Bạn có cảm nghĩ gì về "iPhone 8 sẽ dùng công nghệ sạc không dây thiết kế đặc biệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin