Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

iPhone 7: Thay đổi hay là chết?

(VTC News) – iPhone 7 chưa ra mắt trong ít nhất 1 quý tài chính nhưng nó sẽ mang trong mình hy vọng của Apple để thay đổi doanh số, tầm ảnh hưởng của mình thêm nhiều thời gian nữa.

Rất nhiều chuyên gia đang hoài nghi về khả năng thành công của Apple trong năm 2016. Công ty tài chính - Piper Jaffrey dự đoán Apple sẽ chỉ xuất xưởng 45 triệu máy, giảm 3,5 triệu máy so với con số ban đầu.
iPhone 7 sẽ là bom tấn đáng chú ý nhất năm 2016 

iPhone 7 sẽ là bom tấn đáng chú ý nhất năm 2016 

Doanh thu của hãng cho đến quý 2 được kì vọng đạt khoảng 55.8 tỉ USD, con số này của quý 1 là khoảng 77 tỉ USD, trong đó bao gồm 75 triệu chiếc iPhone, 5.8 triệu máy Mac, 17.5 triệu iPad cùng 6 triệu chiếc Apple Watch.

iPhone 6S và iPhone 6S Plus cũng không nhận được đánh giá quá cao của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng những thay đổi trên bộ đôi này không quá nổi bật so với iPhone 6/ 6 Plus trước đó.
iPhone 7 sẽ có nhiều điểm khác biệt  

iPhone 7 sẽ có nhiều điểm khác biệt  

Chính vì thế, iPhone 7 – model dự kiến ra mắt vào năm 2016 của Apple chắc chắn sẽ phải mang trong mình “trọng trách” to lớn là vực dậy doanh số của Apple.

Để hoàn thành nhiệm vụ, chắc chắn Apple iPhone 7 phải có những thay đổi tích cực, cả về công nghệ lẫn kiểu dáng thiết kế.

Và ngay từ lúc này, đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến việc iPhone 7 sẽ thay đổi như thế nào.

Đầu tiên phải nhắc đến thiết kế, kiểu dáng mới hoàn toàn của iPhone 7 – điều mà người ta không thấy được khi so sánh iPhone 6S và iPhone 6.

iPhone gần như chắc chắn sẽ rất khác, có thể sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn và đơn giản hơn. Jack cắm tai nghe 3,5mm được dự đoán biến mất – trả lại sự mỏng manh hơn cho sản phẩm.

Tất nhiên Apple sẽ phải tính toán đến các vấn đề xung quanh độ dày giảm mạnh từ sản phẩm của mình. Chắc chắn vấn đề về màn hình cong – bendgate như iPhone 6 Plus khó có thể xảy ra.
iPhone 3GS lai với iPhone 6S 

iPhone 3GS lai với iPhone 6S 

Cũng đã có rất nhiều concept thiết kế về iPhone 7 với các ý tưởng rất hay. Nổi bật là việc “lai tạo” iPhone 6S với iPhone 3GS tạo thêm nét hoài cổ và chắc chắn hơn cho sản phẩm.

Một người dùng có tên là Afikouras đã nghĩ tới một concept iPhone 7 tuyệt đẹp giống với một chiếc iMac thu nhỏ.
Concept iPhone giống như màn hình iMac thu nhỏ 

Concept iPhone giống như màn hình iMac thu nhỏ 

Chiếc iPhone 7 này có phần viền màn hình rất mỏng, cạnh trên và cạnh dưới cũng được thiết kế tối giản, gọn gàng hơn.Mặt lưng được thiết kế cong giúp ôm tay hơn khi cầm, khá giống với iMac.

Về công nghệ, nổi bật nhất là công nghệ Lifi mới nhất – cho phép kết nối nhanh gấp hàng trăm lần công nghệ hiện tại. Tất nhiên, khó có thể đòi hỏi công nghệ này sớm xuất hiện, tuy nhiên, nếu Apple quyết tâm thì chắc chắn họ sẽ làm người ta bất ngờ.

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc tới những sự thay đổi về phần cứng bên trong. RAM 3GB, thậm chí “khủng” hơn cũng sẽ là điều được mong mỏi.

Chipset Apple A10 theo thông lệ cũng xuất hiện, thay thế cho thế hệ A9 hiện tại. Ngoài ra, người ta mong mỏi hơn nữa là khả năng chống nước hoặc chống thấm từ chiếc iPhone đắt tiền.
iPhone 7 - thay đổi hay là chết? 

iPhone 7 - thay đổi hay là chết? 

iPhone 7 chắc chắn sẽ không xuất hiện ít nhất trong 1 quý tài chính nữa của Apple nhưng ngay từ hiện tại, những kỳ vọng dành cho siêu phẩm được-cho-là-cuối cùng này là không hề nhỏ.

Chính vì mang trong mình quá nhiều kỳ vọng, iPhone 7 phải thực sự đột phá và thay đổi toàn diện nếu không muốn trở thành điểm mốc cho sự suy thoái của Apple sau chu kỳ thành công kéo dài.


Khánh Huy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN