iPhone 7 sẽ ra mắt chậm hơn?

Mặc dù trong những năm gần đây, Apple đã phản ứng tốt hơn trước những vấn đề về nguồn cung cho việc sản xuất iPhone nhưng iPhone 7 có thể bị chậm trễ ra mắt vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của Apple.

Theo một báo cáo mới từ Digitimes, một trận động đất 6,4 độ richter tại Đài Loan hồi đầu tháng này có thể gây thiệt hại lớn tới các cơ sở sản xuất TSMC hơn dự đoán ban đầu.
 TSMC sẽ là nhà cung cấp duy nhất cho chip A10 của iPhone 7.

 TSMC sẽ là nhà cung cấp duy nhất cho chip A10 của iPhone 7.

TSMC là một trong những nhà cung cấp bộ xử lý Ax của Apple và theo một bài báo đưa tin vào tuần trước, TSMC sẽ là nhà cung cấp duy nhất cho chip A10 của iPhone 7.

Ban đầu, TSMC đã dự đoán trận động đất sẽ giảm 1% sản lượng sản xuất của công ty trong năm 2016. Nhưng giờ công ty cho rằng, thiệt hại do trận động đất này đối với công ty thực sự lớn hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Với doanh số bán iPhone vào năm 2016 được thiết lập giảm lần đầu tiên trong lịch sử, không có nghi ngờ rằng, áp lực lên Apple để cung cấp iPhone 7 sẽ ngày càng cao. Nếu có một nút cổ chai dẫn với sản xuất chip A10 cho iPhone mới gặp vấn đề, việc cung cấp iPhone 7 chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Và liệu nếu thiếu nguồn cung, Apple có chuyển sang sử dụng chip của đối thủ Samsung hay không? Đây có thể là cơ hội cho Samsung. Tuy nhiên, Apple muốn sử dụng chip TSMC vì quy trình sản xuất 10 nano của TSMC sẽ tạo ra những con chip có kích cỡ nhỏ hơn và nhẹ hơn.

Nguồn: Xã Hội Thông Tin
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN