• Zalo

iPhone 7: Khi sự nhàm chán đạt cực đại

Kinh tế Thứ Năm, 21/07/2016 06:50:00 +07:00

Có lẽ chưa bao giờ Apple đứng trước nhiều khó khăn như hiện tại sau quãng thời gian thành công rực rỡ gần đây khi iPhone 7 của họ dù chưa ra mắt đã phải hứng chịu quá nhiều lời chê bai.

Theo thông lệ, Apple sẽ tung ra sản phẩm iPhone mới vào năm chẵn - với thiết kế và công nghệ thay đổi hoàn toàn so với những sản phẩm tiền nhiệm. Năm 2016 cũng vậy. Tháng 9 tới đây họ sẽ mang tới iPhone 7 khác biệt hơn hẳn so với iPhone 6S. 

Tuy nhiên, thay vì những lời ngợi khen, "Táo khuyết" lại đang phải nhận "cơn mưa" những lời chỉ trích nhằm vào chiếc iPhone mới của mình. 

iPhone-7

Các phiên bản của iPhone 7 đã rò rỉ?  

Steve Kovach, cây viết chuyên về mảng công nghệ của Business Insider đã phải thừa nhận mình "thua cuộc" so với người bạn thân khi họ cùng nhau chơi trò chơi đuổi bắt: Kovach đổi iPhone vào năm chẵn còn bạn anh ta, Ellis đổi vào năm lẻ.  

iPhone năm lẻ trước đây được cho là nhàm chán, tuy nhiên năm 2016 này, có vẻ như mọi thứ đã thay đổi và iPhone năm chẵn này mới là sản phẩm đại diện cho sự đơn điệu đến cực đại. 

Các hình ảnh rò rỉ cho thấy, có vẻ như iPhone mới sẽ không có nhiều thay đổi về bề ngoài - có vẻ như Apple đã hài lòng với thiết kế từ thời iPhone 6. 

Các thay đổi khác như camera lớn hơn, rõ nét hơn và hiện đại hơn, jack cắm tai nghe không còn xuất hiện hay dải ăng ten mới hơn cũng không được đánh giá quá cao. 

Bên cạnh đó, thay đổi đáng kể nhất là việc màn hình tràn viền và loại bỏ nút Home cũng được nhiều người kỳ vọng nhưng có vẻ cũng không thay đổi được tương lai u ám của iPhone 7. 

Các chuyên gia phố Wall cho rằng, rất có thể năm tài chính mới sẽ là thời điểm mà Apple phải chứng kiến những khoản lỗ mới và họ sẽ phải tìm cách giảm thiểu sự phụ thuộc của mình vào iPhone. 

iphone-7-concept

 Ý tưởng màn hình tràn viền và loại bỏ nút Home là đáng kể nhất trong số các thay đổi

Hiện tại, doanh số iPhone SE vẫn đang ở mức chưa tương xứng và sản phẩm này gần như biến mất tại thị trường Việt Nam khi mức giá đưa ra là khoảng 10 triệu nhưng không có nhiều khác biệt. 

Apple cũng bị tố là sử dụng quá nhiều nguyên liệu tái chế và khiến cho chất lượng của iPhone giảm sút hơn so với trước đây. 

Chưa bao giờ mọi thứ khó khăn đến vậy cho Apple. Tuy nhiên, Tim Cook không phải là dạng vừa và rất có thể ông đây sẽ là thời điểm ông chứng tỏ bản lĩnh của mình sau nhiều năm không có nhiều thay đổi. 

Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin