iPhone 7 Jet Black trầy xước thảm hại sau vài tháng

Trên mạng xã hội, phiên bản màu đen bóng (Jet Black) của iPhone 7 bị nhiều người dùng than phiền là dễ bị trầy xước chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

iPhone 7 bán ra đầu tiên trên thế giới vào ngày 16/9 với 5 màu sắc, trong đó Jet Black là phiên bản màu mới, áp dụng cho cả 2 phiên bản iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Là màu sắc hấp dẫn nhất nhờ màu đen bóng loáng sang trọng, nhưng đây cũng là phiên bản dễ bám bẩn (bụi, vân tay, mồ hôi...) và cũng dễ trầy xước nhất.

iPhone 7 Jet Black tray xuoc tham hai sau vai thang hinh anh 1

Chiếc iPhone 7 bị xước mạnh mặt sau được thành viên Reddit "polygonarsenal" chia sẻ. 

Ngay từ khi bán ra, Apple cũng từng khuyến cáo người dùng rằng, phiên bản Jet Black được gia công khác với các phiên bản màu khác để tạo độ bóng, dù độ bền là như nhau. Hãng cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng phụ kiện bảo vệ như ốp lưng, bao da để tránh trầy xước.

Thế nhưng, việc sử dụng phụ kiện bảo vệ cũng đồng nghĩa với màu sắc đen bóng nổi bật bị che đi. Nhiều người đã "phớt lờ" khuyến cáo của Apple, và chính điều này là nguyên nhân khiến iPhone 7 và 7 Plus Jet Black nhanh bị xước hơn, đặc biệt là phần mặt sau của viền máy.

Trên Reddit, khá nhiều người than phiền tình trạng iPhone của họ bị trầy xước. Theo tài khoản Lemonviking, iPhone 7 của anh bị xước chỉ sau 2 tháng mua về, còn theo tài khoản Ctsikh, thời gian smartphone của anh bị trầy xước chỉ vài tuần. Thậm chí, theo Kateswalls, thiết bị tài khoản này mua đã bị xước chỉ sau 2 tuần không dùng ốp lưng.

>>> Đọc thêm: Không dùng ốp, iPhone 7 Jet Black xước chằng chịt

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU