Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

iPhone 7 bán tốt nhưng vẫn thua iPhone 6

Theo số liệu từ Localytics, iPhone 7 hiện đang chiếm 1% thị phần trên tổng số iPhone của người dùng, còn iPhone 7 Plus thì chiếm khoảng 0,2 phần trăm, kết quả này ngang bằng với iPhone 6S nhưng vẫn kém xa iPhone 6 ra mắt năm 2014.

iPhone 7 ban tot nhung van thua iPhone 6 hinh anh 1

iPhone 7 Jet Black

Doanh số trong những ngày bán hàng đầu tiên của iPhone 7 cho thấy, sản phẩm này dường như đã đi đúng hướng so với các thế hệ iPhone trước đó.

Bất chấp quyết định không công bố số liệu chính thức về doanh số của iPhone 7 và iPhone 7 Plus từ Apple, các nhà phân tích vẫn có được con số tương đối theo báo cáo của Localytics.

iPhone 7 ban tot nhung van thua iPhone 6 hinh anh 2

 Biểu đồ thị phần của các mẫu điện thoại iPhone 

Cũng theo báo cáo này, iPhone 7 hiện đang chiếm 1% thị phần trên tổng số iPhone của người dùng, còn iPhone 7 Plus thì chiếm khoảng 0,2 phần trăm.

Kết quả này tương đương với những gì mà thiết bị iPhone 6s đạt được trong tháng 9/2015, sự khác biệt chỉ là doanh số của iPhone 6s Plus lớn hơn khi đạt 0,3%.

Theo đó, chỉ có mẫu điện thoại iPhone 6 là chiếm thị phần cao nhất, lên tới 2% khi ra mắt hồi tháng 9/2014 cùng với iPhone 6 Plus đạt 0,3%. Còn lại, thiết bị được ra mắt đơn độc - iPhone 5S chỉ chiếm 0,9% trong tuần đầu tiên lên kệ.

Tuy nhiên, Localytics cũng lưu ý rằng, số lượng người dùng muốn sở hữu iPhone 7 có thể cao hơn đáng kể, bởi dữ liệu của họ chỉ phản ánh số lượng người đã mua được thiết bị và đang sử dụng các ứng dụng.

Còn đối với những người dùng đã đặt hàng trực tuyến thì có thể vẫn chưa nhận được hàng. Chắc chắc rằng, lượng người đặt trực tuyến năm nay sẽ cao hơn nhiều so với các năm trước khi Apple quyết định ưu tiên đơn hàng trực tuyến và thông báo một số mô hình sẽ không có sẵn tại các cửa hàng vào ngày ra mắt.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn đặt ra câu hỏi về sức hấp dẫn của iPhone 7 đối với người tiêu dùng khi thiết kế của điện thoại không có nhiều thay đổi, máy ảnh được cải thiện một chút và bộ vi xử lý nhanh hơn.

Đặc biệt, là việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm của Apple, đòi hỏi chủ sở hữu iPhone mới phải sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc mua thêm bộ chuyển đổi tai nghe.

Ngoài việc phân tích doanh số của iPhone 7 trong tuần đầu tiên, Localytics cũng đưa ra số liệu chi tiết thị phần hiện tại của tất cả các mô hình iPhone.

Trong đó, iPhone 6 vẫn là phổ biến nhất với 31% thị phần,  tiếp theo là iPhone 6S với 21% thị phần và iPhone 5S ở mức 15%. Với 1% thị phần, iPhone 7 đang là thiết bị mới nhất và chiếm thị phần ngang với mô hình khá cũ là iPhone 4.

Với 0,2%, iPhone 7 Plus đang là mẫu điện thoại chiếm thị phần thấp nhất trong tổng số các mô hình của dòng điện thoại iPhone.

iPhone 7 ban tot nhung van thua iPhone 6 hinh anh 3

 Biểu đồ lượng người dùng cập nhật phiên bản iOS mới 

Trong khi đó, việc nâng cấp của iPhone và iPad lên hệ điều hành mới nhất - iOS có vẻ thấp hơn mọi năm. Dữ liệu từ Mixpanel chỉ ra rằng, chỉ có gần 15% người dùng iPhone cập nhật bản iOS 10 trong 24 giờ đầu tiên.

Và sau 6 ngày, iOS 10 đang đạt mức 26%, thấp hơn một chút so với những gì iOS 8 và 9 đạt được trong khoảng thời gian tương tự

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, Apple đang có kế hoạch nâng cấp lớn cho mẫu điện thoại iPhone ra mắt trong năm tới. Điều này có thể khiến một số người dùng sẽ chờ đợi mô hình năm 2017 để nâng cấp thiết bị.

Bình luận