Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

iPhone 7/7 Plus là sản phẩm thành công nhất trong lịch sử Apple

(VTC News) - Apple công bố đã có 8,29 triệu chiếc iPhone 7/7 Plus được bán trong ba tháng cuối năm 2016, phá vỡ kỷ lục 74,8 triệu chiếc được thiết lập vào năm ngoái.

Trong báo cáo tài chính mới nhất của Apple, CEO Tim Cook tự tin tuyên bố hãng công đã có 8,29 triệu chiếc iPhone được bán trong ba tháng cuối năm 2016, phá vỡ kỷ lục 74,8 triệu chiếc được thiết lập vào cùng kỳ năm ngoái.

iPhone 7/7 Plus  la san pham thanh cong nhat trong lich su Apple hinh anh 1

Apple công bố đã có 8,29 triệu chiếc iPhone 7/7 Plus được bán trong ba tháng cuối năm 2016 .

Trái với dự đoán của nhiều người về sự thất bại của bộ đôi iPhone 7/7 Plus bởi những tính năng, thiết kế không mấy cải tiến. Bộ đôi sản phẩm này lại chính là những “ngọn giáo” tiên phong làm dậy sóng thị trường suốt 3 tháng năm 2016. Thậm chí iPhone 7/7 Plus còn giúp Apple thoát khỏi giai đoạn khủng hoảng với ba quý sụt giảm doanh số iPhone liên tiếp.

Theo nhận định của các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến sự thành công mang tính bất ngờ này là do lượng khách hàng trung thành với iPhone vẫn đang có phong trao “lên đời” từ dòng máy cũ sang model mới hơn. CEO Tim Cook cho biết, vào thời điểm mới mở bán, công ty đã đánh giá thấp nhu cầu với iPhone 7 Plus nên để xảy ra tình trạng thiếu hàng, ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh.

"Doanh thu từ Dịch vụ tăng trưởng mạnh so với năm ngoái nhờ những hoạt động tích cực của khách hàng trên App Store và chúng tôi còn cực kỳ phấn khích với những sản phẩm mà mình đang ấp ủ", CEO Tim Cook chia sẻ.

Lợi nhuận của Apple trong quý vừa qua đạt 17,8 tỷ USD, thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng cao đạt mức  3,36 USD trên một cổ phiếu. Ngược lại với sự thành công iPhone 7/7 Plus, doanh số  bán ra của iPad giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mảng kinh doanh dịch vụ phần mềm của Apple đang tăng trưởng rất mạnh. Tất cả các dịch vụ như Apple Pay, lưu trữ iCloud, Apple Music và doanh số Apple Store đều mang lại lợi nhuận cho Apple, thu về 7,17 tỷ USD, tăng 18% so với năm ngoái. Giám đốc Tài chính của Apple ông Luca Maestri tuyên bố rằng trong năm 2016 doanh thu của Apple Store đã cao gấp đôi so với doanh thu từ Google Play Store.

>>> Đọc thêm: iPhone 7 giảm giá về mức kỷ lục ở Việt Nam

Bá Vương
Bình luận