• Zalo

iPhone 6s và iPhone 6s Plus bán ở Trung Quốc giá bao nhiêu?

Kinh tếThứ Năm, 10/09/2015 11:47:00 +07:00

Giá iPhone 6s và iPhone 6s Plus bán ở Trung Quốc vừa được công bố trong khi giá iPhone cũ giảm mạnh khi giá iPhone 6s và iPhone 6s Plus bán ở Trung Quốc

(VTC News) – Các nhà phân phối Trung Quốc công bố giá chính thức của iPhone 6s và iPhone 6s Plus trong lúc hai người anh em của nó là iPhone 6 và iPhone 6 Plus giảm giá mạnh.

Giá iPhone 6s và iPhone 6s Plus bán ở Trung Quốc vừa được công bố: iPhone 6s bản 16Gb – 5.288 NDT (khoảng 17 triệu đồng); tương ứng là các bản 64Gb – 6.088 NDT (khoảng 19 triệu đồng); bản 128Gb – 6.888 NDT (khoảng 21 triệu đồng).
Đây là giá của iPhone mới kèm hợp đồng nhà mạng. Giá sim-free chưa được công bố
Đây là giá của iPhone mới kèm hợp đồng nhà mạng. Giá sim-free chưa được công bố 
Đối với điện thoại iPhone 6s Plus tương ứng, giá được công khai là: 6.088 NDT; 6.888 NDT và 7.788 NDT. Điều này có nghĩa ở thị trường Trung Quốc, giá một chiếc iPhone 6s bản 64Gb tương ứng một chiếc iPhone 6S Plus bản 16Gb.
Trên trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc, giá điện thoại iPhone 6/6 Plus giảm 800 NDT (hơn 2 triệu đồng) cho các phiên bản 16Gb và 64Gb.
Sau khi được giới thiệu một cách hoành tráng tại buổi ra mắt chính thức cách đây vài giờ, siêu phẩm iPhone 6S và iPhone 6S Plus đã làm thỏa mãn sự tò mò của cả thế giới, dù có cả hài lòng lẫn thất vọng nhưng không thể chối cãi được một điều là sẽ có rất nhiều người mong muốn được sở hữu cho riêng mình siêu phẩm này.
Bất ngờ hơn là giá bán iPhone 6S/ 6S Plus lại hoàn toàn ngang bằng với giá của thế hệ iPhone trước được ra mắt vào cùng thời điểm này năm ngoái là iPhone 6/6 Plus.
Video: Apple ra mắt iPhone 6s và iPhone 6s Plus
Theo đó, giá bán iPhone 6S khởi điểm là 649 USD cho phiên bản 16 GB, 749 USD cho phiên bản 64 GB và 849 USD với phiên bản 128 GB. 
Còn iPhone 6 Plus với mỗi một phiên bản dung lượng tương ứng sẽ cao hơn 100 USD, cụ thể bản 16 GB là 749 USD, 64 GB là 849 USD và 128 GB là 949 USD.
Từ ngay trước khi iPhone 6S/ 6S Plus chính thức được ra mắt, nhiều đồn đoán cho rằng siêu phẩm này sẽ có giá chênh cao hơn hơn 50 - 100 USD so với thế hệ trước đó cùng thời điểm đầu mới xuất hiện.
Như vậy với phiên bản iPhone 6S 16 GB màu vàng (Gold) tính theo tiền Việt Nam sẽ có mức giá tương đương với khoảng 14,6 triệu đồng (theo tỷ giá 1 USD = 22.450 đồng). 
Giá bán iPhone 6s và iPhone 6s Plus của Apple tại Mỹ
Giá bán iPhone 6s và iPhone 6s Plus của Apple 
Tuy nhiên đó là giá phân phối chính trên thế giới tính theo tiền Việt Nam, còn khi về Việt Nam, chắc chắn mức giá này sẽ cao hơn rất nhiều, đặc biệt là trong những ngày sức nóng của siêu phẩm này còn quá mạnh và tỷ giá của đồng tiền Việt Nam đã có những biến động lớn trong suốt thời gian vừa qua.
Hiện tại, trên các diễn đàn công nghệ cũng như trên mạng xã hội đã có những dự báo về mức giá của iPhone 6S và 6S Plus khi về tới Việt Nam.
Một thành viên trên diễn đàn Tinhte.vn chia sẻ: “Trong những ngày đầu ra mắt, chiếc điện thoại này chưa được phân phối rộng rãi trên thị trường nên những ai muốn là người mua đầu tiên sẽ phải chấp nhận mua với mức giá cắt cổ thôi. Cứ xác định ít nhất là 40 triệu đồng/chiếc”.
Tuy nhiên theo một thành viên khác thì khi về tới thị trường Việt Nam, trong những ngày đầu tiên, giá bán iPhone 6S và 6S Plus xách tay ở Việt Nam có thể có giá lên tới 75 - 80 triệu đồng, tùy theo màu và dung lượng. 
Thành viên này cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường được Apple phân phối muộn hơn 1 đến 3 tháng kể từ ngày cho ra mắt sản phẩm mới
Vì vậy, nếu muốn mua trong vòng một tháng này thì phải chấp nhận mua cao hơn với giá thực tế gấp 2, gấp 3 và thậm chí gấp 5 lần.
Theo giới thiệu tại buổi lễ ra mắt, người dùng có thể bắt đầu đặt hàng từ ngày 12/9. Cho đến ngày 25/9, những chiếc iPhone 6S và iPhone 6S Plus mới chính thực được lên kệ. 
Tuy nhiên, trước khi cả lễ ra mắt diễn ra, trên mạng xã hội đã bắt đầu rục rịch xuất hiện dịch vụ nhận đặt mua iPhone 6S và 6S Plus từ Singapore hoặc Trung Quốc với "giá tốt". 

Được biết, tại khu vực châu Á thì Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông là những thị trường sẽ được Apple phân phối hàng đầu tiên. 
Do đó, ở Việt Nam muốn mua được máy sớm nhất thì chỉ có đặt xách tay ở Singapore hoặc Trung Quốc mang về.

Văn Việt(Theo Sina)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: