iPhone 6S sẽ vô đối về chất lượng chụp ảnh?

(VTC News) - Camera trên iPhone 6S có thể được nâng cấp vượt trội và hoàn toàn đủ khả năng để đánh bật tất cả các đối thủ cạnh tranh về chất lượng.

Camera trên iPhone 6S  sẽ được Apple cải tiến lên một tầm cao mới, đầu tiên là thay đổi camera 8 chấm vốn đã tồn tại từ thời iPhone 5 - thông tin mới nhất từ trang web công nghệ PhoneArena cho biết.

Rất có thể, số chấm mới là 12 chấm và đây thực sự là một thay đổi làm hài lòng người dùng khi họ đã phải chờ đợi quá lâu cho một cuộc cách mạng về camera iPhone.
Camera trên iPhone 6S sẽ là cuộc cách mạng về công nghệ chụp ảnh của Apple? 

Camera trên iPhone 6S sẽ là cuộc cách mạng về công nghệ chụp ảnh của Apple? 


Còn theo blogger John Gruber của trang Daring Fireball, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ là "bước nhảy lớn nhất về camera" mà Apple tạo ra với việc sử dụng tới 5 thành phần trên ông kính.

Việc tăng độ phức tạp cho ống kính sẽ dẫn tới việc nhiều thành phần đảm bảo các công đoạn khác nhau trong việc chụp hình và giúp iPhone chụp được các bức hình giàu thông tin và sắc nét hơn.
Camera trên iPhone mới sẽ có tới 5 thành phần? 

Camera trên iPhone mới sẽ có tới 5 thành phần? 

Hơn nữa, chất liệu để sản xuất các ống kính dạng này là nhựa cao cấp - rẻ hơn cực nhiều so với ống kính thủy tinh hiện vẫn đang được sử dụng. Khoản chi phí mà Apple phải bỏ ra cho một ống kính chỉ khoảng 1 USD.

Điều này không phải xa lạ với người dùng của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Điển hình là chiếc One Plus 2, nhà sản xuất đã trang bị cho "chú dế" này camera gồm 6 thành phần và 13 mega pixels với mong muốn đánh bại Apple ở khoản chụp ảnh.

Tuy nhiên, người dùng iPhone có lý do để vui mừng khi chiếc điện thoại này sắp trở nên hoàn hảo hơn với những bức hình được chụp.

Mặc dù, về mặt thông số thì iPhone-đã-được-nâng-cấp cũng không thể so sánh với các đối thủ cạnh tranh nhưng ảnh chụp của iPhone luôn có cách xử lý độc quyền để mang lại sản phẩm đẹp hơn nhiều về màu sắc, thông tin cũng như các đường nét.

Linh Trần
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN