• Zalo

iPhone 6S/ 6S Plus trong cơn bão lời phàn nàn

Kinh tế Thứ Sáu, 02/10/2015 05:38:00 +07:00

Bộ đôi siêu phẩm mới ra mắt của Apple vẫn gặp phải khá nhiều lời phàn nàn, chê bai với một số lỗi cần phải khắc phục sớm.

(VTC NewS) - Bộ đôi siêu phẩm mới ra mắt của Apple vẫn gặp phải khá nhiều lời phàn nàn, chê bai với một số lỗi cần phải khắc phục sớm.

iPhone 6S/ 6S Plus
hội tụ đủ những công nghệ cần thiết để trở thành một siêu phẩm, mặc dù vẻ bề ngoài không nhiều thay đổi so với hai người tiền nhiệm.
iPhone mới đang gặp khá nhiều lỗi cần khắc phục
iPhone mới đang gặp khá nhiều lỗi cần khắc phục 
Tuy nhiên, Apple vẫn gặp phải những lời phàn nàn về 2 sản phẩm mới của mình. Tuy nhiên, tất cả đều chưa phải là vấn đề quá lớn đối với gã khổng lồ Mỹ và người dùng kỳ vọng họ sẽ khắc phục sớm.

Đầu tiên là lỗi liên quan đến việc máy bị nóng. Điển hình là khi sử dụng ứng dụng chụp ảnh. Một số người phàn nàn trên trang Reddit cho biết, họ không hề chụp ảnh quá nhiều, hay phơi nắng chiếc iPhone của mình nhưng máy vẫn bị nóng bất thường.
iPhone mới được cho là quá nóng
iPhone mới được cho là quá nóng 
Khi iPhone quá nóng dẫn đến việc Flash bị vô hiệu hóa. Khá nhiều người dùng gặp phải lỗi này và người ta nghi ngờ về chất liệu hoặc thiết kế bên trong của iPhone gặp vấn đề.

Cũng liên quan đến vấn đề máy nóng, nhiều người dùng khẳng định nút Home - được tích hợp Cảm biến vân tay của iPhone. Một số lời chê bai đến từ việc nút Home quá nóng và khiến họ giật mình khi chạm vào.
Cảm biến vân tay quá nhạy và quá nóng
Cảm biến vân tay quá nhạy và quá nóng 

Ngoài ra, trên trang Dailymail, một số độc giả phản ánh nút Home có cảm biến vân tay quá nhạy. Khi vừa lướt qua cảm biến vân tay là máy đã mở khóa và không thể đọc kịp thông báo.

Theo trang công nghệ 9to5 Mac, những lời than phiền đến từ việc iPhone tự dưng tắt ngóm mà không có lý do, âm thanh bị méo và không rõ ràng.

Vấn đề âm thanh của iPhone không đều nhau. Có ứng dụng thông báo mang lại tiếng khá tốt nhưng lúc thì lại quá to hoặc quá nhỏ.
Lỗi màn hình xoay ngang của iPhone iOS 9 khá khó chịu
Lỗi màn hình xoay ngang của iPhone iOS 9 khá khó chịu 
Về vấn đề các lỗi của hệ điều hành iOS 9, Apple vừa cho ra mắt bản cập nhật iOS 9.0.2 để nhằm khắc phục lỗi màn hình xoay ngang đến từ iPhone.

Ngoài ra, Apple cũng đang nhận chỉ trích khi họ thiên vị nhiều hơn cho người thuận tay phải và chưa có những động thái ra mắt các tính năng phù hợp hơn cho người thuận tay trái - vốn được cho là thiểu số trong xã hội.
Apple cần thân thiện hơn với người thuận tay trái
Apple cần thân thiện hơn với người thuận tay trái  khi ra các sản phẩm mới như iPhone 6S/ 6S Plus

So với thời điểm này năm ngoái, iPhone 6 Plus đang ngập trong lời chê bai vì sự cố Bend-Gate (iPhone bị cong) thì năm nay Apple đã giải quyết được vấn đề này, tuy nhiên, rõ ràng, khó có thể tránh khỏi một số lỗi vặt và người ta đang chờ đợi gã khổng lồ công nghệ sẽ giải quyết vấn đề sớm.

Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin