iPhone 6/6 Plus giúp Apple 'ngồi trên đống tiền'

(VTC News) - Apple đã đạt mức doanh thu 74,6 tỉ USD, con số kỷ lục cao nhất từ trước đến nay cho tình hình kinh doanh trong một quý của hãng công nghệ này.

Mới đây Apple đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 1/2015 (tương đương với quý 4/2014), trong đó doanh thu của hãng đạt 74,6 tỷ USD cùng lợi nhuận đạt 18 tỷ USD. Đây là con số cao nhất ở một quý mà hãng này từng đạt được trong lịch sử kinh doanh của mình.

              iPhone 6/6 Plus chiếm tới gần 70% doanh thu quý vừa qua của Apple 

iPhone 6/6 Plus chiếm tới gần 70% doanh thu quý vừa qua của Apple 

Theo báo cáo, iPhone vẫn là sản phẩm chủ đạo trong các hoạt động kinh doanh của Apple với 74,5 triệu chiếc được tiêu thụ trong vòng 3 tháng vừa qua, giúp mang về 51,1 tỷ USD, chiếm tới 68% tổng doanh thu. Điều này hiển nhiên là có sự đóng góp chủ yếu đến từ cặp đôi iPhone mới là 6/6 Plus.


Tuy nhiên về mảng kinh doanh iPad lại không thực sự khả quan. Trong quý vừa qua chỉ có 21,1 triệu chiếc iPad được tiêu thụ, giảm tới 19% so với cùng kì năm ngoái qua đó khiến hãng chỉ thu về 8,9 tỷ USD. Ngoài ra Apple cũng bán được 5,5 triệu chiếc máy Mac, vượt mức dự đoán của hãng này.

Ngoài ra Apple cũng đón nhận tin vui từ thị trường Trung Quốc khi tại đây hãng đã thu về được tới 16,14 tỷ USD trong quý vừa qua. Con số này là cực kỳ ấn tượng nếu biết nó tăng 70% so với cùng kì năm trước và 157% so với quý trước đó.

Lê Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN