Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

iPhone 5C ế hàng, giá rớt thê thảm

(VTC News) - Hiện nay giá của iPhone 5c trên thị trường Việt Nam đã tụt xuống mức thấp hơn cả iPhone 5.

Rớt giá thê thảm


Kể từ 20/9 đến nay, sau hai tuần được bán ra theo đường xách tay ở Việt Nam, giá của iPhone 5c đã liên tục hạ và hiện đã đến mức gần kịch sàn.

Bên cạnh đó, lần đâu tiên ở thị trường Việt Nam xảy ra tình trạng mẫu điện thoại iPhone cũ có giá cao hơn cả mẫu iPhone mới. Hiện mức giá của iPhone 5c đã thấp hơn cả iPhone 5.

iPhone 5c khó tiêu thụ được tại thị trường Việt 

iPhone 5c khó tiêu thụ được tại thị trường Việt 

Tính tới thời điểm này, ở các cửa hàng kinh doanh iPhone uy tín như Cellphones, iShop... mức giá cho iPhone 5c bản 16GB chỉ còn 13 triệu đồng và 16 triệu đồng cho bản 32GB. Trong khi đó, iPhone 5 bản 16GB vẫn ổn định ở mức giá 14,4 triệu đồng và 16,4 cho bản 32GB.

Được biết, tại thời điểm đầu mới xuất hiện tại Việt Nam, iPhone 5c đã được định giá tới 18 triệu đồng cho bản 16GB. Từ đó đến nay, sản phẩm này đã mất giá tới 5 triệu đồng chỉ 2 tuần sau khi lên kệ.

Mức giá mới của iPhone 5c xách tay tại Việt Nam đã ngang bằng với sản phẩm cùng loại tại thị trường HongKong và rẻ hơn tại Singapore tới 1,5 triệu đồng. Được biết, đây là 2 thị trường chính mà iPhone 5c xách tay được nhập về Việt Nam.

Theo khảo sát của PV VTC News, dù đã hạ giá bán xuống mức gần như thấp nhất có thể nhưng iPhone 5c vẫn rất hiếm người mua. Theo đại diện của CellphoneS, khách hàng đến xem qua iPhone 5c là chủ yếu, chứ người mua là rất ít.

Cũng theo đại diện cửa hàng này, mức giá mới của iPhone 5c đã gần như chạm đáy, dân buôn chỉ có thể lời vài trăm nghìn đồng cho mỗi chiếc được bán ra. Vì vậy, dù nguồn hàng xách tay khá dồi dào nhưng số lượng hàng nhập về rất cầm chừng, chủ yếu là theo đặt hàng của khách.

iPhone 5s vẫn hút khách

Trong khi iPhone 5c mất giá mạnh thì iPhone 5s lại ít biến động hơn. So với 1 tuần trước đó, mức giá của sản phẩm này chỉ giảm nhẹ vài trăm nghìn. Hiện iPhone 5s bản 16GB đang ở mức 17,7 triệu đồng.

Tuy nhiên, về mặt bằng chung, iPhone 5s cũng được xếp vào hàng mất giá nhanh nhất của dòng iPhone.

Tại thời điểm mới được nhập về Việt Nam, giá của sản phẩm này là 23-24 triệu đồng. So với cùng mức giảm giá như vậy iPhone 5 hồi năm ngoái phải mất đến 1-2 tháng.

iPhone 5s bản màu vàng vẫn được ưa chuộng hơn cả 

iPhone 5s bản màu vàng vẫn được ưa chuộng hơn cả 

Mặc dù vậy số lượng iPhone 5s được bán ra khá ổn định và đây cũng là thế hệ iPhone được mua nhiều nhất trong thời gian qua. Trong đó, phiên bản màu vàng vẫn được ưa chuộng và hiếm hàng hơn cả so với 2 màu trắng và đen.

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay trên toàn thế giới, iPhone 5s bản màu vàng luôn ở trong tình trạng khan hàng, vì vậy mức giá của sản phẩm này vẫn còn khá cao.

Cụ thể, ở các cửa hàng, giá của iPhone 5s vàng đang ở mức 25,8 triệu đồng cho bản 16GB, chênh tới gần 8 triệu đồng so với bản có bộ nhớ tương đương của 2 màu đen và trắng.

Có mức giá cao như vậy nhưng không đồng nghĩa với việc các cửa hàng luôn có sẵn iPhone 5s bản màu vàng để bán.

Khi được hỏi, hầu hết tại các cửa hàng kinh doanh iPhone tại Thái Hà (Hà Nội) đều cho hay, bản màu vàng chỉ dùng để trưng bày và khách muốn mua thì phải đặt hàng.

Hà Thanh


 
Chủ đề:

iPhone 5C

,

iPhone 5S

,

Apple

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN