Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

iPhone 5 đã được bán?

Mặc dù iPhone 5 vẫn chưa được Apple phát hành, nhưng trang web thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc là Taobao đã bắt đầu cho phép đặt hàng chiếc điện thoại thông minh đang được chờ đón nhất trong năm này.

Những dự đoán về iPhone 5 sẽ được phát hành từ giữa tháng 8 và đầu tháng 10 năm nay đã liên tục được giới truyền thông đăng tải, trong khi Apple vẫn giữ thái độ im lặng trước mỗi một sản phẩm.

iPhone 5 đã được rao bán trên trang web Taobao của Trung Quốc 

iPhone 5 đã được rao bán trên trang web Taobao của Trung Quốc 

Các nguồn tin còn cho biết về thông số kỹ thuật của máy như, iPhone 5 sẽ có một màn hình lớn hơn các model trước, phần mềm, hệ điều hành mạnh mẽ hơn, tính năng Siri cũng sẽ được được đẩy mạnh hơn trước.

Chỉ sau vài giờ bán máy tính bảng giá rẻ Nexus 7 tại một số thị trường quan trọng trên thế giới, sản phẩm này đã thu hút khá đông người tiêu dùng vì máy có cấu hình mạnh và giá thành lại rất mềm - 199USD (giá tại Mỹ), tương đương với Kindle Fire của Amazon.

 

 


Thông tin về iPhone 5 càng trở nên ‘nóng’ hơn khi mới đây trang thương mại điện tử có uy tín của Trung Quốc là Taobao, một bộ phận của hãng thương mại điện tử Alibaba, đã nhận đặt hàng cho chiếc iPhone 5, và yêu cầu phải có một khoản tiền đặt cọc 1.000 nhân dân tệ (tương đương 160 USD) dành cho chiếc điện thoại mới.

Thậm chí, một người bán hàng có tên nick là Dahai99888, đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ cuối tuần trước, và yêu cầu khách hàng thanh toán trước số tiền lên đến 6.999 nhân dân tệ (tương đương 23 triệu đồng).

Một số con buôn của Taobao còn nói với các phóng viên Reuters rằng, họ đang có kế hoạch ‘buôn’ iPhone 5 từ Hồng Kông và Mỹ về Trung Quốc để phân phối. Thông thường, các sản phẩm của Apple thường cập bến Hồng Kông trước khi phát hành tại Đại Lục. Tuy nhiên, người bán hàng không hề hứa hẹn gì về một lịch giao hàng cụ thể.

 

 

Trong khi đó, nhu cầu sử dụng, cũng như số lượng iPhone được tiêu thụ tại Trung Quốc trong khoảng 1 năm trở lại đây luôn đứng trong top đầu thế giới. Thậm chí nhiều người sẵn sàng nhập lậu sản phẩm của Apple về nước để phân phối trước khi nó được phát hành chính thức tại Trung Quốc.

Đến thời điểm hiện tại, “nhà Táo” vẫn chưa hé môi về thông số hoặc giá cả của mẫu iPhone mới sắp ra mắt nhưng điều đó không cản được tin đồn trên mạng không dứt về thông số, tính năng iPhone 5, thậm chí còn có những hình ảnh được cho là sản phẩm mẫu iPhone 5.

Đây là giá bán chính thức được Google đưa ra khi chúng được bán tại một số thị trường. Sản phẩm hoạt động trên phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android - Jelly Bean.

 

 


Trên sàn Taobao cũng thế. Chẳng hạn, một người bán hàng đăng danh sách 17 tính năng mới có thể có ở iPhone 5 và đưa ra tỷ lệ % chính xác iPhone 5 sẽ có tính năng đó. Như tính năng đo sinh học có 20% cơ hội có ở iPhone 5.

Người rao nhận đơn đặt hàng thì nhiều. Nhưng liệu có người tiêu dùng nào chấp nhận đặt cọc trước, thậm chí trả tiền trước để mua một sản phẩm chưa rõ đầu đuôi thế nào, thậm chí cái tên nó sẽ ra sao hay không lại là một chuyện khác.

Theo 24h.com.vn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN