• Zalo

iPhone 4 chính hãng “cháy hàng" trong ngày đầu ra mắt

Kinh tế Thứ Năm, 30/09/2010 01:15:00 +07:00

(VTC News) – Vinaphone và Viettel cho biết, tất cả số máy iPhone 4 bán ra ngày 30/09 đều đã hết, trong khi nhu cầu của khách hàng còn khá cao.

(VTC News) – Ngay trong ngày đầu tiên phân phối iPhone 4 chính hãng (30/9), hai nhà mạng Vinaphone và Viettel cho biết, tất cả máy iPhone 4 đã được bán hết trong khi nhu cầu của khách hàng vẫn còn khá cao.

Tại Hà Nội, ngay từ 7h sáng nay (30/9), hai địa điểm bán iPhone của Vinaphone là 384 Xã Đàn  (Đống Đa) và 75 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm) đều chật kín chỗ. Hai cửa hàng được phân phối tương ứng 70 máy/cửa hàng với mức giá 13,4 triệu đồng/máy iPhone 16GB và 15,6 triệu đồng/máy iPhone 32GB . Đến khoảng 9h30’ cùng ngày, số iPhone này được bán hết cho những khách hàng đã đăng kí  hoặc đặt cọc trước.

Những khách hàng mua được iPhone 4 của nhà mạng trong ngày 30/09.
Ông Phạm Ngọc Tú - Trưởng phòng kinh doanh Vinaphone - cho biết500 chiếc iPhone 4 đã được Vinaphone bán hết  mặc dù vẫn còn gần đấy số khách hàng đặt mua. Dự kiến, trong 5 ngày tới Vinaphone sẽ tiếp tục nhập về khoảng 300 máy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

“Giá iPhone 4 tại Việt Nam gần như rẻ nhất thế giới”, anh Phạm Ngọc Tú (khách hàng chờ mua iPhone) cho biết. Với mong muốn sở hữu được chú "dế" sành điệu này, sáng 30/9 anh Tú đã “trốn việc” đến địa chỉ 75 Đinh Tiên Hoàng xếp hàng chờ mua nhưng ý định… bất thành, do nhà mạng chỉ có thể giải quyết nhu cầu ngay lập tức của các khách hàng đã đăng kí trước.

Bốc thăm "quyền" mua iPhone 4 tại Viettel - số 1 Ngọc Khánh (Ba Đình).
Tại showroom điện thoại của Viettel (số 1 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội), anh M.Nam - quản lý showrooom - cũng cho biết: “50 chiếc iPhone 4 của cửa hàng đã bán hết và hiện chúng tôi vẫn không dám hứa trước bao giờ sẽ có đợt nhập hàng thứ hai về”. Những người mua iPhone tại đây phải xếp hàng để lấy số thứ tự. Một số người mặc dù đã lấy được số thứ tự trước nhưng vì lí do nào đó không đến xếp hàng đúng lượt vẫn bị… mất quyền mua máy. Do lượng khách quá đông, sau khi bán gần hết iPhone 4, còn 5 cái khi đọc số thứ tự để nhận máy nhưng không có người  nhận, cửa hàng trưởng quyết định tổ chức bốc thăm và 5 chiếc máy còn lại cũng đã có chủ nhân mới ngay lập tức.

Những địa điểm phân phối khác của Viettel cũng diễn ra tình trạng tương tự. Mức giá Viettel đưa ra là 13,3 triệu đồng và 15,5 triệu đồng/chiếc với phiên bản 16GB và 32GB, nếu muốn mở khóa để dùng tất cả các mạng GSM, khách hàng sẽ phải trả thêm 599.000 đồng/chiếc.

Mặc dù mức giá nhà mạng đưa ra rất rõ ràng, rẻ hơn giá iPhone 4 trên thị trường xách tay mỗi phiên bản khoảng 2 triệu đồng thế nhưng, vẫn chưa có động thái giảm giá nào đối với iPhone 4 từ các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ khác.

TP.HCM: Tín đồ công nghệ "sốt" vì "Trái táo phiên bản 4”.


Cũng như Hà Nội, sáng nay (30/9), iPhone 4 cũng đã gây nên cơn “sốt” đối với các tín đồ công nghệ ở TP.HCM.


Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, ngay từ 5h sáng, đã có lác đác người đến xếp hàng mua iPhone 4 tại cửa hàng của Vinaphone (80B Nguyễn Du, Q.1). "Cơn sốt" này lên đến đỉnh điểm khi Vinaphone chính thức mở cửa phân phối sản phẩm hot này.


Khách hàng Ngọc Tuấn đến từ huyện Bình Chánh  bày tỏ: “Tôi đã đợi ở đây từ 6h sáng nay. Khi cửa hàng mở cửa, tôi cũng là một trong những người vào đầu tiên nhưng chỉ mới được vài phút, cửa hàng đã thông báo hết hàng. Thật chẳng hiểu ra làm sao nữa…”


“Khi thông báo hết hàng, đại diện cửa hàng cho biết thêm chỉ những khách hàng đặt cọc tiền từ hôm qua, hôm nay mới được nhận máy. Trong khi đó, trên website của Vinaphone cũng như tại cửa hàng không thấy thông báo này…", một khách hàng ở quận Tân Bình không mua được iPhone 4 trong ngày đầu tiên bức xúc.


Dòng người xếp hàng dài đợi mua "Trái táo phiên bản 4" sáng 30/9 ở cửa hàng Vinaphone 80B Nguyễn Du - Q.1 (ảnh: N.D) 

Đến 9h sáng, cửa hàng 80B Nguyễn Du quyết định chỉ có những khách hàng đã đặt cọc tiền từ hôm qua mới được làm thủ tục mua “Trái táo phiên bản 4”. Còn những khách hàng đến vào sáng nay sẽ được ghi lại thông tin và liên hệ mua Iphone 4 vào chiều nay. Tương tự, tại một số cửa hàng lớn của Viettel cũng xảy ra tình trạng “cháy" hàng iPhone 4.


Trong tuần tới, cả Viettel và Vinaphone sẽ tiếp tục nhập iPhone 4 để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. So với các dòng iPhone bán trên thị trường, mua iPhone của hai nhà mạng trong đợt này sẽ có 2 hình thức lựa chọn gói cước: trả trước (không cam kết thời gian sử dụng) và trả sau (cam kết thời gian sử dụng 12 hoặc 24 tháng).

Tin, ảnh: Cường Cao - Việt Dũng


                       Đại lễ 1000 năm, bạn muốn đăng trên VTC News: 

              - Những lời ngẫu hứng, tự sự, tâm sự... của chính bạn?

                - Những bức ảnh, đoạn video... chỉ mình bạn ghi được?
                                                        
                       - Tin tức, bài viết xoay quanh sự kiện Đại lễ?

                                                            
Hãy gửi đến email
toasoan@vtc.vn 
                                                                        hoặc
bandoc@vtc.vn

Tất cả thông tin bạn gửi sẽ được Ban Biên tập VTC News tiếp nhận, xử lý để đăng tải. Trân trọng!


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều