iPhone 4 bản 'lạ' xuất hiện ở Việt Nam

Một cửa hàng tại TP HCM sở hữu mẫu iPhone 4 đi kèm nhiều phần mềm "độc", máy có màu trắng, được sản xuất từ năm 2009.

Sản phẩm được anh Gia Khang, chủ cửa hàng cùng tên trên đường 3/2, quận 10, TP HCM nhờ bạn xách tay về. Model này có màu trắng, thông tin trên số serial và máy tính cho thấy, thiết bị sản xuất từ năm 2009. Trong khi đó, iPhone 4 được Apple giới thiệu từ 2010 và tới 2011 mới có bản màu trắng.

Bên ngoài máy, một số điểm khác biệt như nút tăng giảm âm lượng không có dấu cộng, trừ. Chi tiết nằm trên loa thoại, phía trước có màu trắng lấp lánh, trong khi các mẫu iPhone 4 màu trắng khác là màu đen. Dù vẫn sở hữu microSim, nhưng khay đựng chiếc iPhone 4 "lạ" này dài hơn so với bản bán ra thị trường.

   

 


Thông tin về máy hiển thị trên máy như baseband, số serial... cũng cho thấy, đây là phiên bản đặc biệt, chưa từng có mặt trên thị trường. Trong phần tùy chỉnh, thiết bị có hai phần Carrier Setttings và Internal Setting cho phép tùy chỉnh, thay đổi nhiều thông số. Những chiếc iPhone bán ra thị trường đều không có phần này.

Mẫu iPhone 4 "lạ" có logo khởi động nhỏ hơn bình thường. Sau khi reset, máy tự động active mà không cần phải cắm iTunes. Thiết bị cũng có 4 phần mềm chưa từng có trên những chiếc iPhone khác gồm Chat, AppleLive, iPodOut, Conference. Những phần mềm này không chạy chỉ hiện thị lên giao diện.

   

 


Màng loa hay vi mạch trên máy cũng khác những thiết bị thương mại trên thị trường. Anh Khang cho rằng, đây là phiên bản thử nghiệm của Apple xuất hiện từ trước khi iPhone 4 ra đời.

Những chiếc iPhone "lạ" đến Việt Nam không phải là hiếm. Trước khi iPhone 4 ra đời, một nguyên mẫu gần hoàn thiện cũng đã lưu lạc đến một cửa hàng tại TP HCM, sau đó, nhiều model có dung lượng lớn hoặc giao diện đặc biệt cũng có mặt. Cách đây hai ngày, một nguyên mẫu iPhone 4 thử nghiệm không dùng được cũng xuất hiện trên Ebay và được rao giá 10.000 USD.

Theo Soha

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN