• Zalo

Iphone 3GS đã làm khách hàng thất vọng ra sao?

Tổng hợp Thứ Năm, 25/03/2010 07:06:00 +07:00

(VTC News)- Iphone 3GS chuẩn bị ra mắt người Việt Nam bằng đường "chính ngạch" nhưng từ tháng 6/2009 đã có nhiều lời phàn nàn và kiến nghị về chiếc Iphone này.

(VTC News) -  Iphone 3GS gần đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước đặc biệt những người yêu thích công nghệ, khi nó chuẩn bị được bán ra trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, từ khi “lộ diện” trên thị trường nhiều nước, iPhone đã vấp phải những lời phàn nàn, kiến nghị về kích hoạt, pin, màn hình và cả mức độ nóng lên khi sử dụng. 

Iphone 3GS chính thức được bán ra thị trường thế giới hồi tháng 6/2009, nhưng nó "gặp hạn” ngay ở những giờ phút đầu tiên khi người tiêu dùng còn  hân hoan được cầm trên tay chiếc di động được xem là tiên tiến nhất.

 

Nhiều khách hàng may mắn đã kích hoạt được máy trong sáng 19/6/2009 nhưng liền ngay sau đó là các rắc rối liên tiếp liên quan đến việc các truy cập không thực hiện được.

 

Hàng loạt những email được gửi đến để kiến nghị việc iPhone 3GS không thể nào kích hoạt dịch vụ được trong các ngày thứ Sáu và thứ Bảy (19-20/6/2009).

 

Ngay trong tháng 6/2009 xuất hiện  phàn nàn của người tiêu dùng về vấn đề ở Iphone 3GS thì trên trang Nowhreles.com đã đăng tải hình ảnh của một chiếc Iphone 3GS, với mặt trắng phía sau đột nhiên chuyển thành màu hồng.

 

 


Tình trạng này xuất hiện ngay trong ngày sử dụng đầu tiên sử dụng của một vị khách hàng, vị khách này cho biết, “ tôi nhận thấy mặt sau nóng lên” sau khi vị khách này
sử dụng  trong một thời gian khá lâu hệ thống GPS và truy cập 3G.

Một số diễn đàn  về sản phẩm số đã đăng tải một số trường hợp cụ thể như cô Melissa Perinson, biên tập viên của tạp chí PC World, chia sẻ: "Có đôi lúc tôi giật mình khi thấy chiếc điện thoại của mình quá nóng”. Khách hàng này cảm nhận được hiện tượng khi đang chơi game và lướt web trên chiếc iPhone 3GS của cô.

Cô Perinson đã phải thốt lên rằng:  Rất nóng. Không chỉ nóng ở phần mặt sau của máy mà trên cả toàn bộ mặt trước của máy cũng bị như thế.

Một chuyên gia khác của PCWorld cho biết, ngay từ ngày đầu tiên, ông đã nhận thấy iPhone 3GS không khắc phục được vấn đề nhiệt độ mà iPhone 3G từng mắc phải. Phần lưng của điện thoại bị nóng lên trong quá trình sử dụng, bất chấp tuyên bố mạnh miệng của “Quả táo” rằng các linh kiện bên trong đã được nâng cấp và bố trí lại so với model 3G.

Người này nói: “Tôi vốn không phải là người quá bận tâm tới nhiệt độ máy. Chiếc smartphone G1 của T-Mobile cũng nóng như  bánh nướng nếu chạy lâu. Song tôi khá bất ngờ với mức độ tăng nhiệt của iPhone 3GS. Chỉ khoảng nửa tiếng cắm sạc pin thôi mà nó đã nóng  lên rồi. Không chỉ ở mặt sau mà suốt chiều dài “mặt tiền” cũng vậy.

Ông nói thêm, nó nóng lên lúc tôi vừa chơi game xong và lướt net đọc tin về cái chết Michael Jackson qua Wifi lúc máy đang sạc. Tôi không dám cho lên sát mặt nữa.

(Ảnh minh hoạ) 

Còn tháng 7/2009, tờ Losangles Times thì đăng tải thông tin nhưng không tiết lộ danh tính của một số người khi họ phàn nàn khi pin bị “ngốn” quá nhanh, thậm chí mọi người gọi nó là Idrain (khô hạn) vì nó rất hao pin.

Trên trang Zdnet, ngày 7/7/2009, một thành viên có tên là Lastarchitect cũng đưa ra ý kiến của mình khi khẳng định “ pin của iPhone 3GS “tồi” hơn pin của iPhone tôi đã từng sử dụng”.

Ngày 18/8/2009, một bạn đọc có tên là “dmweyer” đăng tải ý kiến cá nhân trên mục thảo luận phản hồi của trang này cho biết, “tôi quá đau khổ từ việc pin hết nhanh, giải pháp của tôi là đưa hẳn bộ sạc khi đi ra ngoài”.

Còn ông Aaron Vronko, CEO của hãng Rapid Repair, công ty chuyên sửa chữa iPod và iPhone là người đầu tiên phát hiện ra rằng dung lượng pin của chiếc iPhone 3GS chỉ “mạnh mẽ” hơn pin của chiếc iPhone 3G khoảng 6% chứ không quá “khủng” như Apple tuyên bố.

Tháng 7/2009, một người dùng có tên là Samsas Traum đã thông qua  diễn đàn Endaget để chia sẻ  với mọi người về một lỗi mới phát hiện trên màn hình của iPhone 3GS.

Trong hình dưới, các bạn  có thể thấy, lớp mạ ngoài của màn hình điện thoại có vẻ như đã bong đi một mảng và màn hình bị lún xuống một chút so với bình thường.

 

Anh Samsas phát hiện ra vấn đề này khi chơi trò “Flick Fishing” trong một thời gian khá lâu.

 

 Thành Công (theo infomationweek, Zdnet, eweek, Engadget)

Bạn có nghĩ người tiêu dùng Viêt Nam sẽ gặp phải vấn đề tương tự khi sử dụng Iphone 3GS? Liệu bạn có  quá chú ý những điều đó không ? Nếu gặp phải tình huống đó bạn sẽ giải quyết như thế nào?. Hãy đóng góp ý kiến của bạn vào ô thảo luận ở cuối bài. Trân trọng cảm ơn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều