iPhone 14 series có thể về Việt Nam từ tháng 9/2022

Sản phẩmThứ Hai, 29/08/2022 09:01:00 +07:00
(VTC News) -

Một số đại lý cho biết những chiếc iPhone 14 đầu tiên có thể mở bán chính hãng tại Việt Nam trong tháng 9 hoặc 10, sớm hơn mọi năm.

Những năm gần đây, các đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam thường xuyên có máy phân phối chính hãng từ sớm do Táo Khuyết thay đổi một số chính sách liên quan đến thị trường gần 100 triệu dân này. Năm nay, thế hệ iPhone 14 series có thể được đưa về nước và lên kệ hàng chính hãng sớm hơn mọi năm.

Theo đại diện hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT, với mức độ ảnh hưởng và vị thế đối tác hàng đầu tại Việt Nam, dự kiến khách hàng có thể mua iPhone mới sớm nhất tại hệ thống này trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10. "Hệ thống luôn luôn tiên phong về mở bán sớm, nhiều chương trình ưu đãi và dịch vụ dành cho khách hàng. Tặng thêm 2 năm bảo hành đặc quyền, không lo rớt giá... là sự khác biệt mà chúng tôi dành riêng các dòng iPhone mới trong nhiều năm nay", vị đại diện chia sẻ.

Đại diện Di Động Việt - một AAR khác cho biết như thường lệ, sau khi iPhone 14 được trình làng tại Mỹ, khoảng 3 - 4 tuần sẽ có đợt hàng đầu tiên về thị trường Việt Nam: "Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, chúng tôi luôn cố gắng để người dùng công nghệ trong nước có thể trải nghiệm sản phẩm Apple mới nhất và năm nay dự kiến khoảng đầu tháng 10, hệ thống sẽ mở bán iPhone 14".

iPhone 14 series có thể về Việt Nam từ tháng 9/2022 - 1

iPhone 14 sẽ có thêm màu mới.

Trong khi đó, anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS thông tin, năm nay sự kiện Apple công bố sản phẩm mới diễn ra vào ngày 7/9, nên đợt mở bán đầu tiên trên toàn thế giới sẽ vào ngày 16/9. Do đó, khả năng mở bán dự kiến tại Việt Nam có thể rơi vào khoảng 14/10, tuy nhiên lịch này có thể dc Apple đẩy sớm lên.

Từ thế hệ iPhone 11 ra mắt năm 2019, Apple  cho phép các đại lý ủy quyền ở Việt Nam đưa máy về khá sớm so với các năm trước đó và ngày càng có xu hướng được đẩy lên nhóm thị trường mở bán ưu tiên. Thông thường, Bắc Mỹ, châu Âu, một số quốc gia châu Á đang có sẵn Apple Store (cửa hàng chính hãng của Apple) sẽ bán iPhone đầu tiên, khoảng 1 tuần sau khi sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện ra mắt. Nhiều quốc gia lân cận Việt Nam sẽ mở bán sau đó không lâu và Việt Nam thuộc nhóm thị trường thứ 3, có máy vào khoảng nửa đầu tháng 11.

Nhưng 3 năm qua, thời gian về iPhone chính hãng ngày càng rút ngắn lại và không có sự chênh lệch đáng kể nào về giá bán so với Singapore, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản - những thị trường cung cấp nguồn iPhone xách tay dồi dào cho Việt Nam trước đây. iPhone 12 và 13 series đã mở bán ngay trong tháng 10 vào các năm 2020, 2021 và lộ trình tương tự, hoặc có thể sớm hơn nữa đang được dự đoán xảy ra với iPhone 14 series.

Cách đây chưa lâu, trong cuộc họp công bố tình hình kinh doanh và báo cáo tài chính quý II/2022, CEO Apple là Tim Cook nhận định Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của Apple, với mức tăng trưởng mạnh thuộc top đầu thế giới và ổn định ở 2 con số qua các quý. Điều này góp phần đưa Việt Nam trở thành mục tiêu mới trong chiến lược kinh doanh của Táo Khuyết tại Đông Nam Á. Không chỉ phân phối máy sớm hơn, Apple đã bổ sung nhiều chính sách có lợi cho người tiêu dùng Việt, đồng thời đưa ra mức giá bán tốt so với các thị trường còn lại trên thế giới. Dù chưa phải rẻ nhất, iPhone cùng nhiều sản phẩm khác của nhà Táo đang có giá cạnh tranh tại Việt Nam.

iPhone 14 series có thể về Việt Nam từ tháng 9/2022 - 2

Năm nay iPhone 14 series dự kiến về Việt Nam sớm hơn thường lệ.

Liên quan tới việc ra mắt iPhone mới và nhu cầu nâng cấp máy của người dùng, một đại lý cho rằng với cấu hình và các thông số kĩ thuật dc rò rỉ, iPhone 14 mới sẽ là phương án đáng cân nhắc. Khách hàng có thể lựa chọn nâng cấp ngay ở thời điểm đầu hoặc chờ tới giữa tháng 11 khi nguồn hàng đã dồi dào và giá cũng giảm bớt. 

"Đã có nhiều tin đồn đoán iPhone 15 hoặc 16 sẽ chuyển sang sử dụng chuẩn Type-C chung với toàn bộ châu Âu, các khách hàng sở hữu iPhone 15 hoặc 16 sẽ chỉ cần 1 dây Type-C duy nhất cho toàn bộ iPad, Mac và iPhone, tuy nhiên người dùng các thế hệ máy sử dụng cổng Lightning cũng không cần phải lo lắng khi Apple vốn có lịch sử hỗ trợ rất dài cho vòng đời sản phẩm cũ, đặc biệt khi trên thị trường vẫn còn bán iPhone 7, 8 thì gần như không có bất kì trở ngại nào trong việc tìm mua cáp Lightning cho iPhone sau này", đại diện truyền thông của một AAR bình luận.

Một đại lý khác nhận định sức hút của iPhone 14 đang cực kỳ mạnh mẽ, thể hiện ở lượng quan tâm đến model này trên nhiều nền tảng online tăng cao sau khi Apple thông báo ngày ra mắt chính thức. Đồng thời, việc các model thế hệ cũ như iPhone 13 series giảm mạnh cũng là động thái "dọn đường", chứng minh cho sức hút của iPhone 14. Nhiều khả năng, iPhone 14 năm nay sẽ mang đến cải tiến về màn hình và camera.

"Những điểm này cộng thêm ưu việt đặc trưng từ hệ sinh thái độc quyền, trải nghiệm nâng tầm cùng sức hút nội tại sẵn có, iPhone 14 series vẫn được xem là một bản nâng cấp đáng chờ đợi. Cổng Type-C có lẽ phải chờ thêm 1 năm nữa. Nhưng không chỉ vì yếu tố cổng sạc mới chưa tích hợp mà lượng quan tâm iPhone 14 giảm đi. Chúng tôi dự đoán, iPhone 14 năm nay vẫn tạo ra cơn sốt mạnh mẽ với tín đồ công nghệ nói chung và người hâm mộ Apple nói riêng", vị này đánh giá.

Khánh Linh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp