iPhone 13 chưa ra mắt, khách Việt Nam đã săn mua, cửa hàng chấp nhận đặt cọc

Thị trườngThứ Ba, 14/09/2021 16:12:00 +07:00
(VTC News) -

Trong khi iPhone 13 còn chưa ra mắt thì nhiều đơn vị bán lẻ trong nước đã cho khách đặt mua trước mẫu điện thoại mới này của Apple.

Vào 0h hôm nay 15/9 (giờ Việt Nam), Apple sẽ ra mắt sản phẩm mới gồm iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, trong đó iPhone 13 thu hút nhiều sự chú ý nhất. Sản phẩm sử dụng chip A15 thế hệ mới và hỗ trợ mạng di động 5G.

Theo nhiều nguồn tin, Apple sẽ cho đặt trước iPhone 13 mới từ ngày 17/9 và mở bán tại Apple Store tại một số quốc gia từ ngày 24/9.

Tuy iPhone 13 chưa xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng hiện nay, một số nhà bán lẻ đã và đang triển khai chương trình mở bán iPhone lớn nhất trong năm. Thậm chí, một số đại lý còn nhận "đặt gạch" iPhone 13 của khách từ vài ngày trước.

iPhone 13 chưa ra mắt, khách Việt Nam đã săn mua, cửa hàng chấp nhận đặt cọc - 1

Dù chưa ra mắt, khách hàng tại Việt Nam đã có thể đặt mua trước iPhone 13. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, Hnam Mobile đã mở chương trình đặt trước iPhone 13 từ ngày 11/9 đến hết ngày 14/9 với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như tặng ngay 1 triệu đồng hay giảm đến 40% khi mua phụ kiện kèm máy. 

Bên cạnh các ưu đãi bình thường, những khách hàng “đặt gạch” trước sẽ được hưởng khuyến mãi giảm giá thêm 1 triệu đồng. Dù mới chỉ mở nhận cọc vài ngày nay nhưng đã có nhiều người quan tâm”, ông Xà Quế Nguyên, Giám đốc hệ thống Hnam Mobile cho biết.

Theo thông tin trên website của Hnam Mobile, hiện tại đã có 62 người đặt trước iPhone 13 trong đó cá biệt có khách hàng đặt cùng lúc 5 chiếc. Mặc dù chưa có giá bán dự kiến nhưng khách hàng sẽ phải thanh toán 1 triệu đồng để đặt mua mẫu máy mới này.

Sàn thương mại điện tử Fado cũng cho người dùng đặt trước các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với đầy đủ tùy chọn từ iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro đến iPhone 13 Pro Max với các mức dung lượng bộ nhớ khác nhau từ 64GB đến 512GB. Theo thông tin của hệ thống này, mẫu iPhone thế hệ mới năm nay sẽ có các màu sắc cam san hô, xanh dương, xanh bạc hà, hồng, đỏ, trắng và đen. Mặc dù vậy, vẫn chưa có thông tin chính thức về dung lượng bộ nhớ, màu sắc của iPhone mới.

iPhone 13 chưa ra mắt, khách Việt Nam đã săn mua, cửa hàng chấp nhận đặt cọc - 2

Một số đại lý bán lẻ đang mời gọi khách đăng ký đặt mua iPhone 13. (Ảnh chụp màn hình).

Trong khi đó, theo khảo sát của VTC News, đến chiều 14/9, các hệ thống bán lẻ điện thoại lớn trên thị trường vẫn chưa có chương trình cho đặt trước iPhone 13. ShopDunk - đại lý ủy quyền Apple (Apple Authorised Reseller) tại Việt Nam - cho biết sau khi Apple chính thức công bố sản phẩm mới thông qua sự kiện trực tuyến, đơn vị này mới bắt đầu có các chương trình đặt trước. Các hệ thống bán lẻ khác như Hoàng Hà Mobile, FPT Shop, CellphoneS cũng xác nhận chưa có chương trình đặt trước những mẫu iPhone mới sắp ra mắt.

Theo dự kiến, iPhone năm 2021 sẽ lên kệ vào cuối tháng 10. Giới sành công nghệ nhận định. những mẫu iPhone mới có thể sẽ về Việt Nam từ tháng 9 dưới dạng hàng xách tay và khoảng 1 tháng sau sẽ có máy chính hãng.

CÔNG HIẾU

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp