• Zalo

iPhone 11 ra mắt đêm nay: 'Loạn' giá tại Việt Nam, khách đua nhau đặt cọc

Kinh tếThứ Ba, 10/09/2019 13:38:00 +07:00

Tuy chưa ra mắt tại Việt Nam nhưng nhiều cửa hàng đã nhận đặt cọc điện thoại iPhone 11, mức giá rao bán từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Rạng sáng ngày 11/9, Apple sẽ ra mắt dòng iPhone mới gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Tại thị trường Việt Nam thời điểm này đang rất sôi động khi mức cầu khá lớn, các cửa hàng kinh doanh điện thoại đã bắt đầu nhận tiền đặt cọc của khách và đưa ra mức giá dự kiến.  

Một cửa hàng kinh doanh điện thoại trên phố Xã Đàn, Hà Nội bắt đầu nhận đặt cọc đối với khách mua máy iPhone 11, mức giá đặt cọc mà cửa hàng đưa ra là 2 triệu đồng. Đại điện cửa hàng đưa ra mức giá dự kiến cho siêu phẩm này từ 30 - 50 triệu đồng. “Tuy dòng iPhone nghe đồn không thật sự đột phá nhưng thời điểm này vẫn có nhiều người quan tâm. Bởi vậy, dù mức giá rao bán tương đối cao nhưng cửa hàng đã nhận được nhiều đơn đặt hàng của khách”.

iphone-11-pro-mockup_800x450

 Bộ ba iPhone 11 sẽ ra mắt đêm nay.

Tại hệ thống FPT Shop, chương trình nhận đặt cọc lấy máy diễn ra khá sớm với mức giá đặt cọc là 1 triệu đồng và giá bán dự kiến là 31 triệu đồng. Để kích cầu, các cửa hàng FPT còn đưa ra nhiều gói quà tặng đính kèm hấp dẫn khi khách đặt mua máy sớm. Trong dịp này, với những khách đặt cọc mua iPhone 11 tại FPT Shop sẽ được tặng gói bảo hành 2 năm, được hỗ trợ trả góp 0% và cơ hội tham gia nhiều trò chơi may mắn.

Tuy nhiên, tại những cửa hàng thuộc các thương hiệu lớn khác như Thế giới Di động, Viettel Store, Điện máy Xanh vẫn chưa đưa ra chương trình nhận đặt cọc iPhone 11. Đại diện những cửa hàng này cho biết vẫn chưa có thông tin về sản phẩm và mức giá dự kiến. 

Với những cửa hàng nhỏ lẻ, việc cho khách đặt cọc sớm diễn ra ít sôi nổi hơn. Nguyên nhân là nhiều chủ cửa hàng e ngại rủi ro khi khách đặt cọc xong không quay lại lấy máy. Vì thế, việc mức giá đặt cọc tại các cửa hàng này bị đẩy lên cao hơn rất nhiều lần so với các cửa hàng lớn cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng một thị trường sôi nổi không kém và có phần "thổi" giá, khiến giá iPhone 11 có phần bị "loạn', đó là thị trường online. Nhiều người đang rao bán sản phẩm này với mức giá lên tới 50 triệu đồng, thậm chí gần 100 triệu đồng.

Rao bán trên chợ mạng, chủ một cửa hàng điện thoại ở Hà Nội quảng cáo, ngày 20/9 iPhone 11 mở bán ở Mỹ và 21/9 sẽ có hàng tại Việt Nam. Người này cũng tiết lộ, giá sẽ vào khoảng 40- hơn 50 triệu đồng tuỳ dung lượng cho iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, giá sẽ giảm dần từng giờ.

iphone1

iPhone 11 được rao bán trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, một người buôn điện thoại khác ở TP.HCM nhận đặt iPhone 11 với giá bán theo giờ đồng thời cam kết hàng có tại Việt Nam sau 1-2 ngày.

iphone2 3

Cửa hàng nhận đặt iPhone giá theo giờ. (Ảnh chụp màn hình)

Một số cửa hàng online niêm yết giá của iPhone mới gần 120 triệu đồng nhưng khuyến mãi 20 triệu đồng cho những người mua đầu tiên. Theo một số người có kinh nghiệm, giá iPhone 11 bản cao nhất về Việt Nam đầu tiên có thể lên tới 100 triệu đồng và nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để được sở hữu siêu phẩm đầu tiên về Việt Nam.

Quốc Nam - Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: