iPad vẫn được ưa chuộng tuyệt đối so với Galaxy Tab

(VTC News) - Theo số liệu thống kê cho thấy, iPad chiếm gần 65% thị trường tablet. Nhiều ý kiến cho rằng, nên gọi thị trường tablet là ‘thị trường iPad’. Trong khi mặc dù được coi là đối trọng, nhưng Galaxy Tab của Samsung chỉ bán được 1/11 so với số iPad bán ra.

Trong nửa đầu năm 2012, IPad của Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường máy tính bảng, trong khi nhu cầu cho Kindle Fire của Amazon giảm xuống đáng kể, theo một báo cáo nghiên cứu của ABI. 

Với 65% thị phần, Ipad chiếm lĩnh thị trường tablet rất thuyết phục 

Với 65% thị phần, Ipad chiếm lĩnh thị trường tablet rất thuyết phục 

Thị trường máy tính bảng nói chung đã tăng trưởng 185% kể từ năm ngoái và bán được gần 18,2 triệu thiết bị chỉ trong nửa đầu năm 2012. Trong số đó, chỉ riêng Apple đã chiếm 11,8 triệu chiếc, tương đương với 65% thị trường, nhờ vào việc Apple tung ra iPad thế hệ thứ ba và giảm giá iPad 2.

Ngược lại, Samsung Electronics chỉ xuất xưởng được 1,1 triệu máy tính bảng. Con số này đã đẩy Samsung xuống vị trí thứ 2 sau số lượng hàng đặt cho Kindle Fire của Amazon bị thất bại trong năm 2012.

Jeff Orr, giám đốc nhóm nghiên cứu người tiêu dùng của ABI đã nhấn mạnh đây là xu hướng điện thoại thông minh đầu thai. Ông còn ví von ‘Apple đã chứng minh được sức mạnh của mình trên thị trường trong khi các nhà cung cấp máy tính bảng khác xuất hiện rồi biến mất không dấu vết như bọt biển’.

Chỉ có hai nhà sản xuất có sự tăng trưởng về số hàng đặt trước trong quý đầu tiên, đó là  Research inMotion (RIM) và Lenovo. RIM đã tăng trưởng 233%, trong khi Lenovo đã tăng trưởng107%, mặc dù vậy vẫn thấp hơn rất nhiều so với Apple. Nhu cầu cho Asus của Đài Loan vẫn đứng yên từ cuối năm ngoái.

Trong khi đó, Dell, Hewlett-Packard, và LG đều đang tân trang lại danh mục các thiết bị chạy Android 4.0 và cuối năm nay sẽ bùng nổ với Windows 8. 

Mặc dù người dùng máy tính bảng không quá quan tâm đến kết nối 3G nhưng số lượng tablet kích hoạt 3G mà Apple cung cấp cho thị trường cũng đạt con số lớn nhất. Theo Orr, ‘Phần lớn người dùng iPad đều rất hài lòng với mạng kết nối Wifi’.

Thuỳ Phương (Ảnh: Cnet)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN