iPad bị chê bởi... bộ Ngoại giao Mỹ

Khoa học - Công nghệThứ Bảy, 16/06/2012 10:00:00 +07:00

(VTC News) - Trong một báo cáo rộng rãi, bộ Ngoại giao Mỹ đã lựa chọn Kindle Touch của Amazon chứ không phải iPad để làm quà gửi cho các đại sứ quán.

(VTC News) - Trong một báo cáo rộng rãi, bộ Ngoại giao Mỹ đã lựa chọn Kindle Touch của Amazon chứ không phải iPad để làm quà gửi cho các đại sứ quán.

Hàng năm, giống như một truyền thống, bộ Ngoại giao Mỹ gửi sách đến các đại sứ quán nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình dạy tiếng Anh. Nhưng với sự vượt trội của công nghệ và sự phát triển như vũ bão của thị trường tablet, bộ Ngoại giao Mỹ muốn một sự thay đổi, bằng cách thay vì gửi sách thông thường, họ sẽ gửi e-readers.
Kindle Touch đã vượt lên iPad trong sự lựa chọn của bộ Ngoại giao Mỹ 

Việc này được thông báo chính thức ngày 7/6 vừa qua. Bộ Ngoại giao Mỹ đã đề xuất một bản hợp đồng 5 năm với nhà sản xuất tablet Amazone. Tổng đầu tư ước tính là 16,5 triệu USD và bao gồm số hàng đặt ban đầu là 2.500 máy tính bảng Kinldes. Người phát ngôn Philippe Reines đã tuyên bố rằng ‘Chúng tôi đang chờ đợi một câu trả lời từ phía Amazon. Chúng tôi sẵn sàng chào đón và hợp tác với Amazon.’

Tuy nhiên, theo danh sách đặt hàng từ phía bộ Ngoại giao thì Kindle Touch của Amazon là cái tên duy nhất xuất hiện phù hợp với tiêu chuẩn cũng như yêu cầu khắt khe của bộ. Cái tên đình đám iPad bị liệt ra ở danh sách không phù hợp. Lí do được đưa ra là ‘Có những nguy cơ an ninh và rủi ro không thể chấp nhận được đứng trên khía cạnh chính phủ’.

Việc iPad bị công khai chê bởi bộ Ngoại giao Mỹ làm cho các fan của ‘Quả táo cắn dở’ chạnh lòng.

Thùy Phương(Ảnh: The Verge)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn